Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

Cầu nguyện cho Hòa bình ở Vatican cách đây bốn năm

 

Cách đây 4 năm, ngày 8 tháng 6 năm 2014, trong chuyến đi hành hương Đất Thánh ở Trung Đông tháng 5 năm 2014, Đức Phanxicô đã mời các nhân vật có trách nhiệm trong vùng về Vatican để cầu nguyện, ngài đã nhờ Tu viện Đất Thánh tổ chức buổi cầu nguyện này.

Đức Phanxicô mời Tổng thống Israel, ông  Shimon Peres (đã qua đời ngày 28 tháng 9-2016), Tổng thống Palestina, ông Mahmoud Abbas và Thượng phụ Báctôlômêô, Tòa Thượng phụ Constantinople cùng đến Vatican để kết hiệp với ngài cùng cầu xin Chúa ban hòa bình cho nhân loại.


Buổi cầu nguyện diễn ra trong bầu khí thanh bình của Vườn Vatican. Sau buổi cầu nguyện với các đại diện của ba tôn giáo đơn thần lớn, bốn người cùng trồng cây ô-liu tượng trưng cho khát vọng hòa bình họ dâng lên Chúa nhân danh tất cả những người có thiện tâm ở trần thế.

Trong lần gặp này, Đức Phanxicô đã tuyên bố: “Để kiến tạo hòa bình thì cần phải có can đảm. Cần nhiều can đảm cho hòa bình hơn là cho chiến tranh. Phải có can đảm nói vâng với đối thoại và nói không với bạo lực, nói vâng với gặp gỡ và nói không với xung đột, nói vâng với thương thuyết và nói không với thù nghịch, nói vâng với sự tôn trọng các hiệp ước và nói không với hành vi gây hấn, nói vâng với chân thành và nói không với tính giả dối hai mặt. Tất cả những chuyện này cần phải có can đảm, sức mạnh và lòng kiên trì”.

Trong tinh thần của sáng kiến này, năm nay Diễn đàn Quốc tế của Công giáo Tiến hành đề nghị một giây phút thinh lặng lúc 13 giờ ngày thứ sáu 8 tháng 6-2018 để cầu nguyện cho hòa bình.

Marta An Nguyễn dịch

Buổi cầu nguyện diễn ra trong bầu khí thanh bình của Vườn Vatican:

 

551    09-06-2018