Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

Cầu nguyện cho vị linh mục bị mất tích

 

 
Không ai thấy cha Lu Danhua từ khi ngài bị đưa đi cách nay 8 tháng

Father-Lu-Danhua-1.jpg
Cha Lu Danhua (trái) được thụ phong linh mục ở Ôn Châu
vào 14-12-2016. Ảnh được cung cấp

Đang có những buổi cầu nguyện cho vị linh mục ở Trung Quốc bị mất tích từ 8 tháng trước.

 

Cha Lu Danhua bị người của cơ quan quản lý về tôn giáo nhà nước đưa đi khỏi nơi ngài cư trú ở nhà thờ Công giáo Qingtian, tỉnh Chiết Giang từ tháng 12 năm ngoái vẫn chưa thấy trở về.

 

Đức Giám mục Peter Shao Zhumin thuộc Giáo hội thầm lặng khởi đầu việc ăn chay và dâng lễ cầu nguyện cho cha Lu được an toàn vào ngày 29 mỗi tháng, ngày cha Lu bị bắt đi.

 

Đức cha Shao và các thành viên Giáo hội ở Ôn Châu nỗ lực thăm hỏi tin tức cha Lu từ nhiều nguồn nhưng vẫn không có kết quả.

 

Đức cha kêu gọi các tín hữu ăn chay, đi lễ và đọc kinh Tin Kính cầu nguyện cho cha Lu có được đức tin mạnh mẽ, sức khỏe và sớm trở về.

 

Đức cha Shao cũng bị nhà cầm quyền Trung Quốc bắt đi hồi tháng 5-2017 nhưng sau đó ngài được trả tự do vào tháng Giêng sau những buổi cầu nguyện không mệt mỏi của các tín hữu ở Ôn Châu.

 

Cha Lu là linh mục duy nhất trong vùng thưa dân thuộc giáo phận Lishui kế bên Ôn Châu.

 

“Ngài hết lòng chăm lo cho các giáo xứ Qingtian, Leishi, Dalu, Wanshan và Jingning trong giáo phận ngay cả khi bị bệnh. Mọi người rất cảm mến sự tận tâm trong việc coi sóc mục vụ của ngài”, một nguồn tin nói.

 

Cha Lu được thụ phong linh mục vào 14-12-2016.

 

Khi ngài bị nhà cầm quyền bắt đi, họ nói chỉ muốn có buổi nói chuyện ngắn với ngài, nhưng đến nay vẫn không có tin tức gì và ngài cũng không trả lời điện thoại cầm tay.

 

Nhà cầm quyền nói cha Lu được đưa đến Ôn Châu để học các về qui định tôn giáo mới và ngài sẽ trở về sau khi đăng ký hoạt động hợp pháp.

 

(UCAN 31.08.2018)

346    03-09-2018