Sidebar

Chúa Nhật

14.04.2024

Cây thông và hang đá của Vatican

Cây thông và hang đá khổng lồ dùng để trang hoàng cho quảng trường Thánh Phêrô trong suốt mùa Giáng sinh sẽ ra mắt vào ngày 7.12

ahha1
Hang đá năm nay được tu viện cổ Montevergine ở vùng Campania, miền nam nước Ý tặng. Các tượng của hang đá trong trang phục của người Neapolitan ở thế kỷ 18 được các nghệ nhân chế tạo tại nhiều xưởng địa phương. Các tượng cao 2 mét này được làm từ đất sét màu, lấy cảm hứng từ chủ đề “Các tác phẩm của lòng thương xót”.

Cây thông Noel khổng lồ là loại thông đỏ, cao 28 mét được giáo phận Elk miền đông bắc Ba Lan tặng, sẽ được vận chuyển hơn 2.000km qua vùng Trung Âu và Ý trước khi đến Vatican. Cây thông sẽ được trang trí bằng nhiều ngôi sao và những đồ trang trí nhỏ khác, được làm bởi các bệnh nhi ung thư ở một số bệnh viện ở Ý.

Các món trang trí được làm bằng đất sét và phủ một lớp chất liệu tổng hợp cứng để có thể chịu đựng được điều kiện thời tiết mùa đông ở Vatican. Một số trẻ em từ vùng bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở miền trung nước Ý cũng tham gia dự án trang trí cây thông này.

Sáng 7.12, một số nghệ sĩ trẻ cùng các đoàn đến từ Ba Lan và vùng Campaniasẽ gặp gỡ Đức Giáo Hoàng, trước buổi ra mắt cây thông và hang đá chính thức vào lúc 16g30.

Cây thông và hang đá sẽ được để đến hết buổi tối Chúa nhật 7.1.2018, khi Giáo hội kết thúc mùa Giáng sinh.

 

THIỆN TÂM (Theo Radio Vatican)

2371    15-12-2017