Sidebar

Thứ Bảy
20.04.2024

Cha Carlos Aldunate SJ là linh hướng cho ĐGH Phanxicô qua đời ở tuổi 102

Cha Carlos Aldunate SJ là linh hướng cho ĐGH Phanxicô qua đời ở tuổi 102

 Cha Carlos Aldunate SJ, thầy trừ tà, ngài đã dạy Đức Thánh Cha Phanxicô, đã qua đời ở Chí Lợi, thọ 102 tuổi.

 Cha Fr Aldunate là linh hướng cho chàng thanh niên Jorge Mario Bergoglio khi ngài còn đang học những năm đầu đại chủng viện vào năm 1960.

 Theo Civiltà Cattolica, Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ giai thoại sau đây về Cha Fr Aldunate: “Carlos là trợ giám luật và là… vị vua theo nghĩa thông thường. Một lần, tôi nhớ tôi đã đi gặp ngài vì tôi cảm thấy rất giận dữ với một người. Tôi muốn chia sẻ với ngài tâm trí của tôi: nói với ngài rằng điều này là không OK, rằng bạn là là người đáng ghét. Cha Aldunate nói: “Bình tĩnh đi! Con có thực sự muốn chia tay với người này không? Hãy cố gắng cứ tiếp xúc với nhau đi. “Tôi không bao giờ quên lời khuyên đó, và tôi cảm ơn ngài vì điều đó.”

 Cha Fr Aldunate là một chuyên gia trừ tà cũng như là Hiệu trưởng của chủng viện Dòng Tên của Chí Lợi. Ngài còn là một giáo sư tại Đại học Công giáo Giáo hoàng ở Chí Lợi (UCA), và tại Đại học Bắc.

 Vị linh mục Dòng Tên cũng viết một cuốn sách có tựa đề: “Tà thần, Giáo Lý và Thực thi Công Giáo.” Năm 2011, ngài giải thích rằng ngài đã được động viên để viết cuốn sách này sau một bài phát biểu của Đức Giáo hoàng Phaolô VI vào năm 1972. Trong bài phát biểu này, ngài giải thích sự cần thiết phải chiến đấu chống lại ma quỷ. Cha Aldunate giải thích những lời trừ tà của mình: “Một khi bạn nghi ngờ rằng ai đó cần một phép trừ tà, thì bạn nhấc điện thoại lên và gọi một giám mục để yêu cầu sự cho phép.

“Đó là bổn phận của lòng bác ái. Nhiều linh mục không thực hành nó bởi vì họ thiếu kinh nghiệm, hoặc họ không nghĩ đến việc thực hiện một kinh nghiệm.”

 Cha Fr Aldunate và Đức Thánh Cha Phanxicô gặp nhau lần cuối vào ngày 16 tháng Một năm 2018, tại Thánh đường Thánh Albert Hurtado, trong chuyến tông du Chí Lợi. Nguyễn Minh Sơn

202    24-07-2018