Sidebar

Thứ Bảy
20.04.2024

Cha Fr. Chito đã được quân đội Phi Luật Tân giải cứu


Cha Fr. Chito đã được quân đội Phi Luật Tân giải cứu

 Sau khi bị các tay súng khủng bố bắt giữ con tin gần bốn tháng, cha Fr. Teresito “Chito” Suganob cuối cùng đã được giải cứu.

 Các lực lượng an ninh của chính phủ đã cứu sống linh mục cùng với một con tin khác gần nhà thờ Hồi giáo ở Bato, thành phố Marawi vào tối thứ Bảy, ngày 16 tháng Chín.

 “Ngài đã được giải cứu với một người khác vào khoảng 11 giờ tối thứ Bảy,” cố vấn của Tổng thống về Tiến trình Hòa bình Jesus Dureza nói với CBCPNews.

 Ông Dureza không tiết lộ thêm chi tiết nào vì các cuộc hành quân vẫn tiếp tục hy vọng cứu các con tin khác.

 Cha Suganob cùng với một số thường dân bị nhóm Maute của Hồi giáo bắt cóc vào ngày 23 tháng Năm khi họ tấn công thành phố Marawi, trong đó có nhà thờ St. Mary.

 Đức Tổng Giám mục Martin Jumoad của Ozamiz đã ca ngợi việc phóng thích các con tin an toàn, nói rằng “giải phóng họ là kết quả của niềm tin vào lời cầu nguyện của chúng ta.”

 “Rất nhiều người đang cầu nguyện cho sự tự do của ngài. Rất nhiều Thánh Lễ được cử hành vì mục đích đó,” Đức Tổng Giám mục Jumoad nói. “Sức mạnh của lời cầu nguyện lại một lần nữa được thể hiện như một chứng nhân về niềm tin vững chắc của chúng ta đối với Thiên Chúa.”

 

NMS

3564    19-09-2017