Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

Cha giám quản thánh địa ở Kerala bị đâm chết

 

Cha giám quản thánh địa ở Kerala bị đâm chết

Cha giám quản thánh địa ở Kerala bị đâm chết
Cảnh sát Ấn Độ đang tìm kiếm người giữ thánh địa có mâu thuẫn với cha Xavier Thelakat trước đó. Cha Xavier Thelakat, giám quản Thánh địa Quốc tế Thánh Tôma trong bang Kerala của Ấn Độ bị đâm chết hôm 1-3, theo các viên chức của tổng giáo phận Ernakulam-Angamaly.
Cảnh sát đang tìm kiếm người giữ thánh địa có mâu thuẫn với vị linh mục 52 tuổi và người ta nhìn thấy người này bỏ chạy khỏi hiện trường.
a

“Các vết thương nằm ở chân. Dường như động mạch ở đùi ngài bị đứt và ngài chết vì mất máu do chậm trễ trong việc đưa ngài đến bệnh viện”, cha Paul Karedan, người phát ngôn cho tổng giáo phận, kể với ucanews.com.

Thánh địa nằm trên một ngọn đồi cao khoảng 366 thước so với mực nước biển. Cha Xavier ở giữa đường lên đồi trong một vùng xe môtô không thể đi qua khi vụ tấn công xảy ra.

“Phải mất ít nhất một tiếng đồng hồ để đưa nạn nhân xuống và sau đó mất thêm một thời gian nữa để đưa đến bệnh viện. Sự việc xảy ra vào giờ trưa”, cha Karedan cho biết.

Người giữ thánh địa, chỉ được biết có tên là Johnny, có cảm nghĩ xấu về vị linh mục đảm nhận chức giám quản cách đây 7 năm. Vị linh mục muốn đuổi việc Johnny sau khi có người phàn nàn về lối sống thiếu đạo đức của ông ta, một vị linh mục lớn tuổi kể.

Thánh địa đặc biệt quan trọng đối với người Công giáo Syro-Malabar theo nghi lễ phương Đông vì được xem là nơi được Thánh Tôma Tông Đồ đến thăm, và đức tin Công giáo của họ bắt nguồn từ ngài.

Theo truyền thuyết, Thánh Tôma đến vùng bờ biển này năm 52 sau công nguyên và ở đó 20 năm. Thánh địa nằm trên một ngọn đồi nơi người ta tin rằng Thánh Tôma đã dành những giờ cầu nguyện một mình ở đó.

Vatican nâng thánh địa cổ này lên thành thánh địa Công giáo quốc tế năm 2004.

UCAN
321    06-03-2018