Sidebar

Thứ Năm
23.05.2024

Cha Tom Uzhunnalil: “Tôi đã chứng kiến ​​sức mạnh của sự cầu nguyện”

Cha Tom Uzhunnalil: “Tôi đã chứng kiến ​​sức mạnh của sự cầu nguyện”

Cha Tom Uzhunnalil, linh mục bị bắt cóc vào năm 2016 và bị giam giữ 18 tháng bởi những kẻ khủng bố ở Yemen, nói rằng khả năng của mình để kiên trì “là nhờ lời cầu nguyện của mọi người,” những người đã can thiệp cho ngài.

 “Cầu nguyện là điều tốt nhất mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta và có thể có được tất cả mọi thứ,” ngài nói với ACI Prensa, cơ quan kiểu Tây Ban Nha của CNA. “Đầu hàng trước ý muốn của Chúa, trong lúc bị giam cầm, tôi cầu nguyện với Chúa rằng họ sẽ thả tôi sớm, nhưng tôi cũng yêu cầu Người ban cho tôi ân sủng để hoàn thành sứ mệnh mà Người đã lên kế hoạch cho tôi.”

 Chính phủ Oman và Toà Thánh đã làm việc cho việc phóng thích ngài. Ngài được trả tự do ngày 12 tháng 9 năm 2017.

 “Tôi cầu xin sự thương xót của Thiên Chúa cho các nữ tu đã chết và cho những cả những người đã giết họ,” ngài nói. “Sau đó, họ bảo tôi ra ngoài và hỏi tôi có phải là một người Hồi giáo không. Tôi nói với họ không, tôi nói tôi tôi là một Kitô hữu. Và họ đưa tôi vào ghế sau của chiếc xe.”

 Trong khi Uzhunnalil nói rằng những kẻ bắt giữ ngài không làm hại ngài, ngài đã bị tra tấn tâm lý.

 “Họ lấy tất cả mọi thứ của tôi, mặc dù họ đã cho tôi một ít nước và thức ăn,” ngài nhớ lại.

 Trong thời gian đó, họ thay đổi vị trí của ngài năm hoặc sáu lần, và ngài nói rằng ngài không bao giờ biết chính xác vị trí nơi mà ngài bị giam giữ.

 Trong 18 tháng bị giam giữ, Cha Uzhunnalil dựa vào lời cầu nguyện cho sự kiên trì.

 “Đó là nhờ những lời cầu nguyện của tất cả những người đã cầu nguyện cho tôi để tôi đã có thể chịu đựng những gì tôi đã trải qua. Đó không phải vì sự dũng cảm của cá nhân tôi mà là vì những lời cầu nguyện của những anh chị em của tôi trong đức tin,” ngài nói.

 Cha Uzhunnalil cũng dựa vào lời cầu nguyện cá nhân trong thời gian bị giam giữ.

 “Ngày nào tôi cũng đọc kinh Truyền Tin; lần ba hoặc bốn chuỗi Mân Côi; Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh của chúng ta, cho những nữ tu đã chết; những Chuỗi hạt của Lòng thương xót Chúa; tôi suy niệm về Con đường Thập giá; và tôi đã cử hành Thánh Thánh tinh thần - tôi không có bánh miến hay rượu nho nhưng tôi đã nói những lời cầu nguyện từ ký ức,” ngài nói.

 “Tôi cầu nguyện cho những kẻ bắt cóc và tôi cảm tạ Thiên Chúa vì sự tốt lành mà họ có thể mang trong tâm hồn họ. Cảm tạ Thiên Chúa, tôi không giữ bất kỳ sự thù oán hay căm ghét nào đối với họ,” ngài nói thêm.

 “Thiên Chúa biết mọi điều đang xảy ra, bởi vì chắc họ đã giết tôi ngay từ đầu, nhưng họ không làm. Họ giữ tôi sống mặc dù tôi nói tôi là một Kitô hữu. Ở đây tôi bây giờ, tự do, để đưa ra lời chứng ​​rằng Thiên Chúa hàng sống, để Người nghe lời cầu nguyện của chúng ta và đã trả lời chúng ta. Tôi đã chứng kiến ​​sức mạnh của lời cầu nguyện,” ngài nói với ACI Prensa.

 Sau khi được thả vào ngày 12 tháng 9 năm 2017, ngài đã được yết kiến Đức Thánh Cha Phanxicô, một khoảnh khắc “vô cùng xúc động.”

 “Trong cuộc yết kiến Đức Thánh Cha Phanxicô, tôi đã khóc và tôi cảm ơn ngài vì những lời cầu nguyện mà ngài đã cầu nguyện cho tôi rằng ngài đã cầu xin để tôi được theo như cầu nguyện.”

 Cha Uzhunnalil khuyến khích tất cả các Kitô hữu đang bị bức hại ngày hôm nay hãy kiên định trong lời cầu nguyện và trong đức tin nơi Thiên Chúa.

 Cha Uzhunnalil hiện đang sống ở Bangalore, Ấn Độ, vì Yemen vẫn còn chiến tranh. Tuy nhiên, ngài bảo đảm rằng ngài sẵn sàng quay trở lại đất nước này “nếu đó là ý muốn của Thiên Chúa.” Nguyễn Minh Sơn

1158    09-11-2018