Sidebar

Thứ Tư
28.02.2024

Chân phước Carlo Acutis dưới cái nhìn từ người mẹBí mật của cậu bé
Carlo Acutis là gì? Mẹ cậu trầm ngâm ...

Đời thực của Chân phước Carlo Acutis vốn như thế nào? Sống chung với cậu sẽ ra sao? Mẹ của cậu, Antonia Salzano, kể với chúng tôi trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Aleteia. “Bạn có thể cảm thấy sự hiện diện của Đức Kitô gần bên Carlo,” mẹ của cậu nói.

Cả cô và chồng mình đều sớm nhận ra rằng Carlo Acutis rất đặc biệt. “Khi Carlo còn rất nhỏ, tôi hay đùa khi gọi con mình là ‘tiểu Phật’ (‘little Buddha’) vì tôi hay nói rằng Carlo đã được khai sángCarlo luôn rộng lượng, tốt bụng, vị tha, lễ phép và ngoan ngoãn…”

Ngoài ra, Chân phước Carlo Acutis còn có một đức tin sâu sắc, đó là một điều bất thường cha mẹ cậu đã không đến nhà thờ trong nhiều năm.

Cuộc sống hàng ngày của Chân phước Carlo Acutis

Carlo tham dự Thánh lễ mỗi ngày, cũng như đi chầu Thánh Thể và lần chuỗi Mân Côi hàng ngày.

Ngoài ra, tất nhiên, giống như tất cả các cậu bé cùng tuổi, cậu ấy đi học, làm bài tập về nhà và chơi bóng đá - “nhưng rất tệ”.

“Nhưng cuộc sống bình thường này trở nên phi thường bởi vì tất cả những gì Carlo đã làm, Carlo đã làm trong Chúa Giêsu, cho Chúa Giêsu. Trong mọi việc đã làm, Carlo tự hỏi mình: ‘Điều này có làm vui lòng Chúa Giêsu hay không?’ ‘Con có thể làm điều đó cho Chúa Giêsu hay không?

Carlo “ý thức rằng Thiên Chúa luôn ở bên cạnh chúng ta,” và “bất kỳ ai ở gần Carlo đều cảm nhận được Chúa Giêsu”.

Antonia cũng trở lại với đức tin của mình nhờ vào tấm gương của con trai cô và nhờ những câu hỏi gây bối rối của cậu

“Từ khi còn là một cậu bé, Carlo đã hỏi tôi những câu hỏi về Chúa Giêsu, về Đức Mẹ, về các thiên thần bản mệnh hay về cuộc đời của các vị thánh, và tôi thì vô cùng dốt nát…”

Chân phước Carlo Acutis có nhiều tài năng và cậu đã luôn dùng những tài năng đó để phục vụ người khác. Vị Chân phước trẻ tuổi đặc biệt chú ý đến nhu cầu của những người yếu thế nhất và nghèo khổ nhất, cả về phương diện vật chất - cậu đã giúp đỡ các bạn học, lấy chăn và thức ăn cho những người vô gia cư, thậm chí cậu đã từ chối một số “khoản tiền cho thêm” và còn phiền trách người mẹ lãng phí” của mình -về phương diện thiêng liêng: cậu từng là một giáo lý viên, và đã thực hiện các cuộc trưng bày trên Internet, trong đó có một cuộc trưng bày về các phép lạ Thánh Thể, một cuộc trưng bày vốn đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới và cũng làm cho cậu trở nên nổi tiếng.

“Điều thúc đẩy Carlo chính là tình yêu dành cho Chúa Giêsu. Carlo muốn lan truyền cho người khác; Carlo muốn giúp đỡ người khác.

Sự ra đi của Chân phước Carlo Acutis

Sự ra đi của Chân phước Carlo khi mới 15 tuổi đã tiết lộ cho mọi người biết Carlo Acutis thực sự là ai, và làm thế nào để một đức tin giản dị thực sự có thể thay đổi được thế giới. Mẹ cậu kể lại: “Khi chứng kiến sự ra đi của con trai mình, thực sự tôi tự nghĩ rằngĐây là một vị thánh.’ Carlo vốn không bao giờ phàn nànluôn tươi cười… Carlo đã thực sự trải nghiệm về cái chết của mình như một cuộc gặp gỡ với Đấng Yêu Dấu.”

Mười lăm năm sau, Carlo Acutis được tuyên phong chân phước, và thi hài của cậu được tìm thấy trong tình trạng nguyên vẹn (không bị hư hoại), đặc biệt là trái tim của cậu.

“Trái tim là biểu tượng của tình yêu” và “Bí mật của Carlo chính là Chúa Kitô, chính là Tình yêu”.

Tình yêu khiến cậu mở lòng với bất cứ ai mà cậu gặp gỡ, dù chỉ là một câu “xin chào” đơn giản.

Tình yêu mà cậu đã tự mình nuôi dưỡng nơi Bí tích Thánh Thể, nguồn mạch tình yêu, đã làm cho mọi người biết đến cậu.

Tại tang lễ của Carlo Acutis, nhà thờ chật kín người đến nỗi nhiều người phải ở bên ngoài.

“Tôi nghĩ: Làm sao Carlo biết đến những người này? Họ đều là những người bạn mà Carlo đã kết thân trong đời sống hàng ngày, khi cậu đi mua thứ gì đó ở siêu thị hay khi đi ngang qua trên đường đến trường.”

Đây là bí mật:

“Nếu bạn đặt Chúa Giêsu Kitô làm trung tâm và hành động vì tình yêu dành cho Thiên Chúa, thì điều đó cứ như cả cuộc đời bạn đã được chiếu sáng, cứ như mặt trời bất chợt làm cho mọi thứ bừng sáng lên. Đó là cuộc đời của Carlo. Đó chính là Carlo.”

Dưới đây là một số hình ảnh đời thực của Chân phước Carlo Acutis (
© Carloacutis.com):

carloacutis1
carloacutis2
carloacutis3
carloacutis4
web3carloacutis5
web3carloacutis6
web3carloacutis7
web3carloacutis8
foto055

Theo Marinella Bandini - Nguồn: aleteia.org (21/10/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

1079