Sidebar

Thứ Tư
27.09.2023

Chân phước Sandra Sabattini có thể trở thành đấng bảo trợ mới cho các cặp đôi đã đính hôn

sandrasabattiniwiki
 Public Domain


Vị tân Chân phước 22 tuổi đã qua đời cách đáng tiếc trong một vụ tai nạn xe hơi khi đã đính hôn.

Trong danh sách dài các vị thánh đã được tuyên phong, không có nhiều vị đã đính hôn nhưng chưa kết hôn. Hiếm hơn nữa là một vị thánh đã qua đời trong khoảng thời gian đính hôn.

Đó là trường hợp của Chân phước Sandra Sabattini, một thiếu nữ đã từng hết lòng với Thiên Chúa. Cô có một trái tim rộng lớn, và khi còn là một thiếu niên, cô thường dùng tiền tiêu vặt có được từ cha mẹ mình để chia sẻ cho người nghèo, hầu như không giữ lại gì cho bản thân.

Ước mơ của Sandra Sabattini là được trở thành một nhà truyền giáo trong lãnh vực y khoa. Cô đã từng nói, "Bác ái là sự hòa hợp giữa chiêm nghiệm và hành động, nó là giao điểm mà ở nơi đó trời kết hợp với đất, nơi con người kết hợp với Thiên Chúa."

Trong khi tham dự một buổi gặp mặt của Cộng đoàn Giáo Hoàng Gioan XXIII, cô đã gặp một chàng trai trẻ tên là Guido Rossi, và họ yêu nhau vì có cùng chung lý tưởng. Hai người đã đính hôn và gắn kết với nhau bằng tình yêu của họ dành cho Thiên Chúa và người nghèo.

Tuy nhiên, cuộc đời của Sandra Sabattini đã đột ngột khép lại vào tháng 4 năm 1984. đang trên đường tham dự một buổi gặp mặt của Cộng đoàn Giáo Hoàng Gioan XXIII và sau khi rời khỏi xe của mình, đã bị một chiếc xe khác đụng phảiqua đời trong bệnh viện vào ngày 2 tháng 5 năm 1984, khi mới 22 tuổi.

Cuộc sống thánh thiện của Chân phước Sandra Sabattini để lại một nguồn cảm hứng cho nhiều người, và mối liên hệ độc đáo của cô với các cặp đôi trẻ đã đính hôn có thể làm cho vị tân Chân phước này trở thành một người chuyển cầu hoàn hảo.

Lạy Chân phước Sandra Sabattini, xin cầu cho tất cả các cặp đôi đã đính hôn!

Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: aleteia.org (23/10/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

801