Sidebar

Thứ Hai
20.05.2024

Châu Phi loan báo Tin Mừng qua phim ảnh

 

 
Hàng năm tại Ouagadougou, Liên hoan phim châu Phi (FESPACO) là cơ hội để tất cả các diễn viên chính của châu Phi quy tụ. Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 50 năm, sự kiện mang chủ đề "Điện ảnh phục vụ sự phát triển của các nước châu Phi".

lienhoanphim.jpg
Liên hoan phim châu Phi (AFP or licensors)

Ngày nay điện ảnh được coi là một con đường truyền giáo chủ yếu. Liên hoan phim châu Phi là một kênh quan trọng trong việc thể hiện, hình thành, truyền thông và phát triển lục địa châu Phi ở tất cả các tầm mức của nó. Qua phim ảnh, châu Phi lắng nghe tiếng nói của chính mình, kể câu chuyện của riêng mình và thảo luận về các vấn đề cho sự phát triển toàn diện của lục địa. Các cuộc khủng hoảng chính trị - xã hội và hậu bầu cử, khủng bố, các cuộc đấu tranh vì quyền lực liên tục và đẫm máu, điểm tựa cho thảm kịch châu Phi, tất cả đã được lên tiếng nhờ điện ảnh.

 

Giáo hội Công giáo ở Châu Phi không muốn tiếp tục là một người xa lạ đối với một sự kiện văn hóa như vậy, một sự kiện liên quan đến cuộc sống và hạnh phúc của người dân châu Phi. Giáo hội xác định tất cả các phương tiện đều tốt cho việc loan báo Tin Mừng, cho việc phát triển toàn diện. Giáo hội cũng có thể loan báo Tin Mừng thông qua phim ảnh, đóng góp đáng kể vào việc bảo tồn các giá trị và sự giàu có của các nền văn hóa châu Phi dưới ánh sáng Tin Mừng. Các nhà thần học châu Phi lưu ý: "Công giáo phải dấn thân và đứng về phía những người, thông qua điện ảnh, đấu tranh để biến châu Phi thành một vùng đất hòa bình và công lý". Các ý tưởng của FESPACO cũng nằm trong sứ mệnh truyền giáo của Giáo hội, và đây là lý do tại sao người Công giáo của lục địa này thúc đẩy và ủng hộ sự kiện này.   

 

Ngọc Yến

296    03-03-2019