Sidebar

Chúa Nhật

19.05.2024

Chiếc Điện Thoại Tin Mừng

 


Chiếc điện thoại Smartphone là một phương tiện không thể thiếu đối với giới trẻ trong cuộc sống ngày nay. Với rất nhiều chức năng như gọi điện, facebook, gmail, hay internet….nó đã trở thành bạn thân của rất nhiều người.

Chiếc điện thoại ra đời nhằm phục vụ cho những như cầu của đời sống con người. Nó giúp con người giữ những mối quan hệ với nhau, nó giúp con người biết các thông tin trên thế giới một cách nhanh chóng. Nhưng bên cạnh những mặt thuận lợi đó nó cũng đem lại cho con người không ít tác hại.

Nói gì thì nói, dù đi đâu, làm gì hay với bất cứ ai, chiếc điện thoại luôn luôn được người ta mang theo trong mình. Thật tốt biết bao nếu con người biết sử dụng nó như một cuốn Tin Mừng nhỏ, gọn và tiện lợi.

Một ngày, chúng ta dành rất nhiều thời gian để lướt web, tán gẫu, hỏi thăm tới bạn bè và người thân trên facebook, zalo… Đã bao giờ chúng ta nghĩ mình nên dành một chút thời gian đó để lướt web, nói chuyện với Chúa ngay trên chiếc điện thoại của mình?

Những lúc bạn buồn, bạn cần một tin nhắn, một lời an ủi của người khác thì tại sao bạn lại không nhận lời an ủi của Chúa ngay trong chính điện thoại của mình? Chính lúc đó Chúa đang chờ bạn mở tin nhắn mà Người đã gửi cho bạn, để Người có thể nói chuyện và làm cho bạn quên đi nỗi buồn đó. Hay những lúc bạn thành công, bạn hạnh phúc, bạn vẫn có thể chia sẻ với Chúa. Người luôn sẵn sàng lắng nghe bạn. Có lẽ sẽ không mất quá nhiều thời gian để đọc tin nhắn và làm điều đó phải không bạn?

Hãy để cho chiếc điện thoại Smartphone của bạn trở thành một chiếc điện thoại Tin Mừng – nối kết cuộc trò chuyện của bạn với Thiên Chúa. Hãy đọc, lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong các tin nhắn, các cuộc “tán gẫu” Tin Mừng mà Chúa gửi đến cho bạn! Hãy biến nó trở thành một thói quen trong cuộc sống của bạn, bạn nhé! MP

1027    16-11-2017