Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Chiến dịch lạc quyên "vì một xã hội công bằng hơn" của GH Hoa Kỳ tròn 50 tuổi

Chiến dịch lạc quyên "vì một xã hội công bằng hơn" của GH Hoa Kỳ tròn 50 tuổi

 

Vào cuối tuần này, dịp lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, 22/11, Chiến dịch Công giáo vì sự phát triển con người của Giáo hội Hoa Kỳ tròn 50 tuổi. Chiến dịch tổ chức các cuộc lạc quyên “vì một xã hội công bằng hơn”.


Người nghèo, đối tượng của Chiến dịch lạc quyên “vì một xã hội công bằng hơn” của GH Hoa Kỳ

 

Đây là hoạt động quyên góp truyền thống của Hội đồng Giám muc Hoa Kỳ, được thực hiện hầu hết tại các giáo xứ, là nguồn tài trợ chính cho cộng đoàn và trợ cấp cho sự phát triển kinh tế và các chương trình giáo dục. Thực tế, tại mỗi Giáo phận, 25% số tiền quyên góp được được dùng để hỗ trợ các dự án địa phương chống nghèo đói.

 

Đức cha David O’Connell, Giám mục Phụ tá Los Angeles, kiêm Chủ tịch Tiểu Ban phát triển nhân bản của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi vui mừng cử hành cộc mốc quan trọng này, nghi nhớ kết quả của 50 năm qua và chuẩn bị chiến dịch để tiếp tục công việc tốt đẹp cho tương lai. Mục tiêu của chúng tôi là cùng nhau làm việc vì một xã hội hỗ trợ sự thịnh vượng của tất cả mọi người”.

 

Trong nửa thế kỷ qua, Chiến dịch Công giáo vì sự phát triển con người đã khuyến khích một cuộc lạc quyên đặc biệt cho một mục tiêu cụ thể, và cuộc lạc quyên năm nay nhắm đến cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe do đại dịch gây ra. Theo thống kê gần đây, cả nước có hơn 40 triệu người nghèo; và cứ 5 trẻ em thì có một em phải sống dưới mức tối thiểu.

 

Sơ Maureen O'Connell, Giám đốc Ban Thư ký Tổng Giáo phận Galveston-Houston về các vấn đề xã hội giải thích: “Chiến dịch hỗ trợ các chương trình tự cung tự cấp, giúp mọi người nhận biết và giải quyết những trở ngại ngăn cản họ thoát ra khỏi nghèo khó”.

 

Năm nay, hơn bao giờ hết, do tình trạng khẩn cấp, các dự án được các Giám mục hỗ trợ bao gồm việc mở rộng khả năng tiếp cập nhà ở giá rẻ, thúc đẩy giáo dục cho tất cả, phát triển các doanh nghiệp do công nhân làm chủ và cải cách hệ thống tư pháp hình sự.

 

Chiến dịch Công giáo vì sự phát triển con người là thành viên của Caritas quốc tế, 75 phần trăm số tiền quyên góp sẽ được phân phối trên toàn cầu. Năm ngoái, hơn 750 giáo xứ và nhiều tổ chức bác ái và cộng đoàn tôn giáo đã tham gia sáng kiến bác ái này. (CSR_8475_2020)

 

Ngọc Yến

295    20-11-2020