Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

Chính phủ Anh bổ nhiệm đặc phái viên đầu tiên về tự do tôn giáo

Chính phủ Anh bổ nhiệm đặc phái viên đầu tiên về tự do tôn giáo

  Một chính trị gia và là doanh nhân Hồi giáo Anh đã được bổ nhiệm làm Đặc phái viên đầu tiên của Vương quốc Anh về Tự do Tôn giáo hoặc Tín ngưỡng.

 Huân tước Ahmad của Wimbledon sẽ là tân Đặc phái viên.

 Chính phủ Anh tuyên bố rằng vai trò này “sẽ thúc đẩy lập trường vững chắc của Vương quốc Anh về khoan dung tôn giáo ở nước ngoài, giúp giải quyết sự kỳ thị tôn giáo ở những quốc gia mà các nhóm tôn giáo thiểu số phải đối mặt với sự bách hại.”

 Huân tước Ahmad, cũng là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thịnh vượng chung và Liên Hiệp quốc tại Văn phòng Ngoại giao và Thịnh vượng, cho biết: “Mọi người từ mọi tôn giáo hoặc không đức tin đều được tự do thực hành như họ mong muốn. Sự tôn trọng này là chìa khóa cho sự ổn định toàn cầu, và là tất cả lợi ích của chúng ta.”

 “Ở quá nhiều nơi trên thế giới, các tôn giáo thiểu số bị bức hại, phân biệt đối xử và đối xử với tư cách là công dân hạng hai. Là một người có đức tin, tôi cảm nhận điều này rất sâu sắc.”

 Thủ tướng Theresa May nói: “Cả trong và ngoài nước, các cá nhân đang bị từ chối quyền căn bản của việc có thể thực hành đức tin của họ không sợ hãi.

“Tôi mong được hỗ trợ ông trong vai trò mới này khi ông làm việc với các nhóm tín ngưỡng và chính phủ trên khắp thế giới để nâng cao hiểu biết về cuộc đàn áp tôn giáo và những gì chúng ta có thể làm để loại bỏ nó.”

 Huân tước Ahmad đã được phong là một thượng nghị sỹ đảng Bảo thủ vào năm 2011. Sau khi Tổng tuyển cử năm 2015, ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Kỹ năng và An ninh Hàng không tại Sở Giao thông vận tải, và Bộ trưởng chống Chủ nghĩa cực đoan tại Bộ Nội vụ. Năm 2016, ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Hàng không, Thương mại Quốc tế và Châu Âu tại Sở Giao thông Vận tải.

 Tiêu đề của đặc phái viên đã được sử dụng trên cơ sở đặc biệt bởi các quốc gia khác nhau. Theo các điều khoản của Đại hội Vienna năm 1815, một sứ giả là một chức vị ngoại giao giữa một Đại sứ và một Bộ trưởng Thường trú.

 Open Doors Anh quốc, là một tổ chức từ thiện hỗ trợ các Kitô hữu bị bức hại ở nước ngoài, tweet: “Đây là một bước tiến thực sự cho những người trên thế giới đang phải đối mặt với cuộc bách hại trên cơ sở đức tin của họ.” Nguyễn Minh Sơn

219    30-11--0001