Sidebar

Thứ Sáu
19.07.2024

Chính phủ Israel cam kết an bình cho các Kitô hữu

israeliforeignministerandmonsignorgallagher
Ngoại trưởng Eli Cohen bày tỏ lập trường trên đây trong cuộc gặp gỡ Ngoại trưởng Tòa Thánh, tại Vatican hôm 13 tháng Bảy vừa qua. Đây là cuộc viếng thăm đầu tiên của một Bộ trưởng Ngoại giao Israel tại Vatican từ mười hai năm nay. Trong cuộc gặp gỡ, hai vị ngoại trưởng đã thảo luận về hoạt động của hai bên, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dấn thân bảo đảm an ninh cho các tín hữu Kitô tại Israel.

Ngoại trưởng Eli Cohen cám ơn Tòa Thánh vì các hoạt động quan trọng trong cuộc chiến chống lại nạn bài Do thái và giúp giải quyết vấn đề các tù nhân và những người Israel bị mất tích. Ngoài ra, hai ngoại trưởng đã thảo luận về vấn đề chống lại nạn thay đổi khí hậu, các khả thể cộng tác ngoại giao về khí hậu, dựa trên những giá trị chung về vấn đề này giữa Israel và Vatican.

Trong cuộc gặp gỡ với báo chí sau cuộc hội kiến, Ngoại trưởng Eli Cohen cũng nói rằng: “Chúng tôi đã cam kết bảo vệ an ninh và phẩm giá của các Kitô hữu, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm, chúng tôi tuyệt đối không bao dung đối với những vụ bạo hành dựa trên oán ghét. Tôi đã cám ơn Đức Tổng giám mục Gallagher vì đã dấn thân chống nạn bài Do thái, và tôi đã mời Vatican chấp nhận định nghĩa quốc tế về nạn bài Do thái, theo Liên minh Quốc tế tưởng niệm cuộc Diệt chủng Do thái (International Holocaust Remembrance Alliance, IHRA).
Nguồn: RVA

194    16-07-2023