Sidebar

Thứ Bảy
20.04.2024

Chính phủ Vương quốc Anh sẽ không ngăn cản việc khôi phục hôn nhân truyền thống ở Bermuda

Lãnh thổ này trở thành khu vực đầu tiên trên thế giới bãi bỏ hôn nhân đồng tính

Thủ tướng Theresa May nói rằng chính phủ Anh sẽ không ngăn cản luật mới bãi bỏ hôn nhân dân sự đồng tính ở Bermuda.

Lãnh thổ này của Anh định nghĩa lại hôn nhân sau khi một phán quyết của tòa án vào tháng Năm năm ngoái. Tuy nhiên, một đạo luật mới, chỉ cho phép cặp vợ chồng cùng giới tính tạo thành “quan hệ đối tác trong nước,” đã được thông qua vào ngày 14 tháng Hai, vượt quá quyết định của tòa án.

Chính phủ Anh có quyền ngăn chặn sự thay đổi ở Bermuda, nhưng Thủ tướng Theresa May nói rằng mặc dù bà “thật sự thất vọng” bởi sự đảo chiều này, mối quan hệ của Anh với các lãnh thổ ở nước ngoài dựa trên “sự tôn trọng.”

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bermuda, Walton Brown, đã tuyên bố rằng nhiều người Bermuda đang chống lại hôn nhân đồng giới. Ông nói: “Hành động này nhằm đạt được sự cân bằng sự công bằng giữa hai nhóm hiện tại không thể hòa giải ở Bermuda, bằng cách tuyên bố rằng hôn nhân phải là giữa người nam và người nữ.”

 

Theo một cuộc thăm dò của YouGov được công bố vào ngày 9 tháng Hai, chỉ có 29% người ở Anh nghĩ rằng Anh nên can thiệp để Bermuda duy trì hôn nhân đồng tính, trong khi 39% cho rằng Bermuda nên bãi bỏ. Nguyễn Minh Sơn

544    24-02-2018