Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

Chọn mắt kính

 

Tôi bị cận thị. Tôi cần mắt kính để có thể nhìn rõ hơn. Hôm đó, tôi vào một cửa hiệu để mua mắt kính. Đó là một cửa hiệu mắt kính rất đặc biệt. Có rất nhiều loại mắt kính được trưng bày, giá cả lại phải chăng. Cô nhân viên niềm nở với nụ cười trên môi. Tôi chọn cho mình một chiếc mắt kính phù hợp.

Tôi nhìn vào tủ trưng bày đầu tiên và thấy một mắt kính rất đẹp, màu sắc bắt mắt, tôi đeo thử. Thật lạ lùng! Tôi thấy mọi sự xung quanh tối sầm, tôi thấy mọi người đều có vẻ không thành thật, họ muốn nói xấu tôi, muốn lợi dụng tôi,…? Tôi vội tháo xuống thì thấy nhãn hiệu kính là “Nghi Ngờ”. Tôi chọn một mắt kính khác. Vừa đeo vào tôi thấy mọi người ai cũng có vẻ chán nản, buồn rầu, tôi nhìn bản thân thì thấy mình thật tệ. Thì ra mắt kính đó mang nhãn hiệu “Thất Vọng”. Tôi sang tủ trưng bày kế bên, tôi hí hửng thử ngay một mắt kính rất xinh xắn. Nhưng khi đeo vào, tôi chỉ nhìn thấy những điều có lợi cho mình, tôi không muốn hi sinh cho ai bất cứ điều gì. Tôi tháo kính xuống thì phát hiện ra nó mang nhãn hiệu “Ích Kỉ”. Không nản lòng, tôi quyết tìm cho mình một mắt kính ưng ý. Tôi thấy một mắt kính gọng đen sắc sảo. Tôi đeo thử. Lập tức qua mắt kính ấy, ánh nhìn và nụ cười của cô nhân viên trở nên đáng ghét, tôi bực bội khi nhìn thấy ai đó hơn mình, tôi điên lên khi người khác được chú ý hơn tôi, còn tôi thì luôn thiệt thòi. “Ghen Tỵ” là nhãn hiệu của mắt kính đó.

Đang tự nhủ có lẽ mình sẽ không tìm được một mắt kính tốt hơn thì cô nhân viên dẫn tôi đến tủ trưng bày khác. Tôi nhìn thấy một mắt kính nằm khuất trong góc tủ, kiểu dáng đơn giản nhưng toát lên một vẻ thu hút lạ kì. Tôi thử đeo vào. Thật ngạc nhiên! Mọi thứ quanh tôi bình yên đến lạ. Mọi người thật dễ mến, dù tôi vẫn thấy họ đầy khuyết điểm. Tôi nhìn mình. Tôi thấy tôi là chính tôi, vẫn còn rất nhiều yếu đuối, vẫn sai lỗi, vẫn sân si,… nhưng tôi không thất vọng. Tôi nhận thấy mình được yêu. Lòng tôi đầy ắp niềm vui nhẹ nhàng và tôi mỉm cười với tất cả. Mắt kính ấy mang nhãn hiệu “LOVE”!

Tôi chọn ngay cho mình mắt kính đó và đến quầy thanh toán. Cô nhân viên mỉm cười nói với tôi: “Mắt kính nhãn hiệu “LOVE” mà quý khách chọn mua có giá rất cao. Chỉ có thể trả bằng chính cuộc sống của quý khách mà thôi”.

Vậy đó, để nhìn bằng tình yêu không đơn giản. Có rất nhiều chọn lựa cho chúng ta. Nhưng chỉ có một chọn lựa mang lại bình an và hạnh phúc mà thôi. Hãy kiên nhẫn và can đảm chọn nhìn qua lăng kính Tình Yêu. Bởi vì, bạn biết không, Thiên Chúa vẫn nhìn chúng ta bằng mắt kính Tình Yêu của Ngài. Chúng ta có dám chia sẻ ánh nhìn đó không?

Trung Ly

621    07-06-2019