Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Chồng của Asia Bibi tìm cách xin tị nạn ở Ý: “Giúp chúng tôi ra khỏi Pakistan, chúng tôi đang gặp nguy hiểm”

Chồng của Asia Bibi tìm cách xin tị nạn ở Ý: “Giúp chúng tôi ra khỏi Pakistan, chúng tôi đang gặp nguy hiểm”

 Một tuần trước, Kitô hữu Pakistan Asia Bibi đã được xác minh là vô tội. Tòa án tối cao Pakistan rút án tử hình của cô và mọi cáo buộc cáo buộc phạm tội chống lại Hồi giáo.

 Asia bị cầm tù từ năm 2010 và vẫn chưa được phóng thích. Việc tha bổng cũng đã trở thành một cơn ác mộng đối với gia đình cô.

 Chồng cô, Ashiq Masih, và con gái đã bị buộc phải trốn trong nhà của họ, vì những người theo trào lưu chính thống đã đưa ra những đe dọa giết chết. Đặt chân trên đường phố có nghĩa là mạo hiểm mạng sống của họ. Ashiq đã liên lạc với Tổ chức Viện trợ cho Giáo hội khó khăn.

 “Tôi yêu cầu chính phủ Ý cho chúng tôi xin tị nạn và giúp tôi cùng gia đình ra khỏi Pakistan. Chúng tôi đang gặp nguy hiểm.”

 Anh giải thích rằng hầu như không có bất kỳ thực phẩm nào còn bởi vì họ không thể đi mua sắm. Tình trạng này cũng đã ảnh hưởng đến những người bảo vệ sự vô tội của Asia. Luật sư của cô đã buộc phải chạy trốn và đã tị nạn ở Hòa Lan.

 Kế hoạch là để trốn sang Gia Nã Đại ngay sau khi Asia Bibi được thả ra khỏi nhà tù, nhưng họ vẫn đang chờ đợi các tài liệu xác nhận cô tha bổng.

 Ashiq đã ở Rome vào tháng Hai để nhờ giúp đỡ. Anh hy vọng ai đó sẽ giúp họ thoát khỏi những người theo trào lưu chính thống, để họ có thể bắt đầu một cuộc sống mới.

Nguyễn Minh Sơn

 

2080    07-11-2018