Sidebar

Chúa Nhật

19.05.2024

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ucraina cám ơn Hội Hiệp sĩ Colombo

kosciolnaukrainieprzezywawiosnerozmowazabpmokrzyckim1024x683
 Fot. ©Mazur / catholicnews.org.uk / flickr

Đức Tổng giám mục Mokrzycki, của giáo phận Lvov, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Latinh Ucraina, nhiệt liệt cám ơn Hội Hiệp sĩ Colombo vì đã ủng hộ và giúp đỡ nhân dân cũng như sự hiện diện của Hội này ở Ucraina.

Hội hiệp sĩ này là một hội nam giới Công giáo do chân phước linh mục Michael Givney sáng lập ở bang Connecticut Hoa kỳ cách đây 140 năm và hiện có hơn hai triệu thành viên thuộc 16.000 chi hội tại Mỹ và nhiều nước khác.

Đức Tổng giám mục bày tỏ lập lập trường trên đây, nhân đại hội thứ 140 của vị lãnh đạo Hội Hiệp sĩ Colombo, nhóm tại thành phố Nashville, bang Tennessee, từ ngày 02 đến ngày 04 tháng Tám vừa qua. Ngài nói: “Các hiệp sĩ Colombo là mẫu gương về người chồng, người cha và là những công dân tốt. Trong những năm đầu tiên này, các hiệp sĩ đã thực hiện “những phép lạ” tại Ucraina và tôi biết những năm tới đây sẽ mang lại nhiều thành quả hơn nữa. Các hiệp sĩ phục vụ những người đau khổ vì chiến tranh hằng ngày”.

Hội trợ giúp tài chánh cho các thành viên gặp khó khăn và những gia đình họ. Một mối liên kết được thành lập giữa các thành viên qua những công tác bác ái, xã hội, và giáo dục.

Theo báo cáo được phổ biến nhân dịp hội nghị các vị lãnh đạo vừa qua, từ tháng Bảy năm ngoái đến tháng Sáu năm nay (2022), các Hiệp sĩ Colombo trên thế giới đã dành 48 triệu giờ để phục vụ và trợ giúp 154 triệu Mỹ kim cho các chính nghĩa của các cộng đoàn của họ. Hội cũng cung cấp các bảo hiểm sinh mạng cho các hội viên và gia đình họ. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hiện nay lên tới 119 tỷ Mỹ kim. Bảo hiểm này được hãng công ty quốc tế Forbes xếp vào một trong những công ty bảo hiệp tốt nhất của Mỹ trong năm 2022.

(KAI 4-8-2022. www.kofc.org)

Theo G. Trần Đức Anh, O.P. - RVA (06/8/2022)

188    07-08-2022