Sidebar

Chúa Nhật

14.04.2024

CHÚA NHẬT 22 THƯỜNG NIÊN – B

Lời Chúa: “Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được; nhưng chính cái từ bên trong con người xuất ra là cái làm cho con người ra ô uế” (Mc 7, 22).

Tâm Tình: Các bạn trẻ thân mến, Ca dao Việt Nam có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Xấu người đẹp nết còn hơn đẹp người”. Phẩm chất bên trong quan trọng hơn  cái hào nhoáng bên ngoài. Chất liệu gỗ bên trong làm nên giá trị sản phẩm chứ không phải do màu sơn bên ngơài. Nhân phẩm làm nên giá trị phẩm giá nơi mỗi người, chứ không phải do trang điểm. Bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu nói với người do thái và cho cả chúng ta cũng với tinh thần như thế. Những tập tục rửa chén, rửa bình, rửa tay trước khi ăn không quan trọng bằng nội tâm của con người. Vì những cái bên ngoài không làm con người ra tốt hay xấu, nhưng chính bên trong con người nó phát xuất ra những điều làm nên con người tốt hay xấu. Chính vì thế, người kitô hữu phải sống đạo với tất cả tấm lòng, sống thực với chính mình để  làm nên một người kitô hữu đạo đức thật sự. Chúng ta phải nhớ rằng: Chúa thấu suốt tận tâm can, chúng ta không thể qua mặt được Chúa nên chúng ta tránh sống vụ hình thức, mà phải sống đạo với thực tâm của lòng mình.

 

Ước Nguyện: Lạy Chúa Giêsu, con người thường đánh giá nhau qua những hình thức bên ngoài, còn Chúa thì ngược lại, Chúa cần vẻ đẹp tâm hồn hơn là hình thức bên ngoài. Xin Chúa cho con ý thức được điều này, để con quyết tâm sống chân thật, đơn sơ, vâng lời và trong sạch hầu đẹp lòng Chúa hơn. Amen.

 

1071    01-09-2018