Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

Chúa nhật lễ Lá - B

Lời Chúa: "Chúc tụng Ðấng ngự đến nhân danh Chúa." ( x.Mc11, 10 )

 

Tâm tình: Hôm nay, có thể mỗi người mỗi có những tâm trạng và những suy nghĩ khác nhau, nhưng người Do Thái đã dùng những lời lẽ thật đẹp, những tâm tình thật đáng quý để đón tiếp Chúa Giêsu trong lần vào thành Giêrusalem rất đặc biệt này. Họ đã làm tất cả những gì họ có thể làm được trong lúc này để bày tỏ niềm vui và hy vọng nơi Chúa Giêsu, một anh hùng hào kiệt, một Mêssia oai phong mà họ đang muốn đặt vào Người. Dù sao đi nữa, với cá nhân tôi, vẫn là một bài học thật quý giá, mà tôi sẽ cố gắng học theo trong cuộc đời mình, mỗi khi được sống lại tinh thần của ngày Lễ Lá.

Thật vậy, ngày Lễ Lá hôm nay, là ngày tưởng niệm Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem để bắt đầu cho những chặng đường thương khó của Đấng Cứu Độ trần gian. Với nhành là trên tay, vẫn là tâm trạng của niềm vui, nhưng chắc chắn rằng, niềm vui ấy sẽ rất khác với Dân Do thái ngày xưa. Đó là một niềm vui được đan xen bởi nhiều cảm xúc: vui mừng, ngưỡng mộ, biết ơn, tôn kính, ngậm ngùi, nuối tiếc, hối hận, ….trước tình thương của Chúa dành cho mình.

 

Ước Nguyện: Các bạn thân mến ! Nếu như năm xưa, với cành là trên tay, người Do Thái đã vui mừng đón tiếp một Chúa Giêsu bằng xương bằng thịt vào Giêrusalem, thì hôm nay, mỗi khi cầm cành lá này, tôi ước mong và luôn quyết tấm rằng: mình cũng sẽ nhiệt tình và trân trọng đón tiếp một Chúa Giêsu khác đến trong cuộc đời mình, một Giêsu mà Người đã quả quyết rằng: “ Điều gì các con đã làm cho những người bé mọn chung quanh các con, là các con đã làm cho chính Ta”. Phải chăng đó là lý do mà ngay từ nhỏ, tôi học biết được rằng: Giáo hội mong muốn những cành lá người kitô hữu mang về nhà phải được đặt ở những nơi cung kính và trang trang nghiêm.

1377    22-03-2018