Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

Chúa vẫn là Chúa

image-2


Chúa ơi,

Một điều con thường thắc mắc là sao không mấy ai nhận ra Chúa ngay sau khi Người sống lại mặc dù họ là những người rất cận kề với Chúa như Mary Magdalene, như các môn đệ ở bờ biển Galilee và cũng như hai môn đệ trên đường Emmaus. Có khá nhiều những giải thích nhưng con thấy mình vẫn không mấy mãn nguyện. Chúa hình như có một ngụ ý gì khác.

Phải chăng Chúa cốt yếu làm vậy là để tác động vào chính bản thân con? Mang lại cho con niềm hy vọng rằng Đấng Phục Sinh của hơn 2000 năm trước, vẫn có thể đầy bí ẩn diệu kỳ mà thỉnh thoảng tìm gặp con trong những ngày rất thường của cuộc sống. Chúa không phải là dấu mình “chơi game”, nhưng vì nếu như Chúa cứ mang hình dáng quen thuộc đó mà hiện ra thì chắc sẽ làm hỏng kế hoạch của Chúa cho quá trình tôi luyện con mất thôi. Con sẽ cứ khuôn mặt đó mà kiếm tìm, và sẽ không nhìn thấy Chúa qua những người Chúa thật sự muốn con nhận thấy Chúa nơi họ. Chính vì thế mà con khám phá thật nhiều lần Chúa đã tìm gặp con, để rồi chính con cũng có cho mình sự cảm nghiệm của hạnh phúc vỡ òa như Mary Magdalene và các môn đệ Chúa.

Lạy Chúa của con với một trí tuệ vẹn toàn, kế hoạch của Người cho cuộc đời con là hoàn hảo và tuyệt vời vượt ngoài sức tưởng tượng thật hạn hẹp trong con. Quá nhiều lần con không hiểu được ý muốn của Chúa và rơi vào sự bối rối và nghi ngờ. Xin mở tâm trí con và giúp con nhìn mọi sự từ quan điểm của Chúa nhé để con luôn bước đi với niềm hy vọng và tin cậy nơi Chúa thôi!

 

Tác giả: Thérèse Hạt Cát

284    25-04-2023