Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

Chuẩn bị Đại hội giáo dân Tây Ban Nha năm 2020

 

 
Đại hội giáo dân Tây Ban Nha được HĐGM Tây Ban Nha đề xướng, sẽ diễn ra từ ngày 14-16/02 năm 2010 với chủ đề “Dân Chúa trên hành trình”.

 

nhathoThanhGia.jpg
Nhà thờ Thánh gia ở Barcelona, Tây Ban Nha (ANSA)

 

Đại hội được hướng dẫn bởi 3 nguyên tắc: công nghị tính, trách nhiệm và hiệp thông.

 

Để chuẩn bị cho đại hội này, mới đây đã có những cuộc gặp gỡ tại các giáo phận. Điều này có tầm quan trọng đặc biệt đối với HĐGM vì “có thêm các đóng góp đến từ các khu vực và các phong trào của giáo phận sẽ rất quan trọng cho sự phát triển của Đại hội." Do đó, một trang web - được tạo đặc biệt cho sự kiện này - nơi mọi người có thể, trong số những thứ khác, tải xuống các tài liệu khác nhau để chuẩn bị Đại hội.

 

Mục tiêu: hoán cải mục vụ và truyền giáo

 

Mục tiêu của Đại hội là thúc đẩy việc hoán cải mục vụ và truyền giáo của giáo dân, như một dấu hiệu và công cụ loan báo Tin Mừng, của hy vọng và niềm vui, để đồng hành cùng những người nam nữ trong ước mơ và nhu cầu của họ trên hành trình tiến đến cuộc sống viên mãn.

 

Ơn gọi truyền giáo

 

Tương tự như thế, chương trình của đại hội đưa ra các mục tiêu cụ thể khác để củng cố một nhà truyền giáo giáo dân: tăng cường đức ái chính trị như trọng tâm của bản sắc và linh đạo giáo dân, nâng cao nhận thức về ơn gọi truyền giáo của bí tích rửa tội của người giáo dân, lắng nghe lời mời gọi nên thánh và đóng góp trách nhiệm vào việc biến đổi thế giới.

 

Nói tóm lại, đó là để truyền tải một cái nhìn hy vọng trước những thách thức của các xã hội ngày nay, trong khi sống đức tin Kitô giáo với niềm vui và hy vọng.

 

Hồng Thủy

276    30-08-2019