Sidebar

Thứ Bảy
20.04.2024

Chứng tá trong đại dịch ở Panama

 


 
Trong những ngày vừa qua, các Kitô hữu và người Do Thái đã cùng nhau phát hành một sứ điệp video với nội dung kêu gọi mọi người hãy trở thành chứng tá trong đại dịch.

Panama.jpg
ĐC José Domingo Ulloa Mendieta trong dịp ĐHGT (CLP)

Các vị lãnh đạo và các tín đồ của hai tôn giáo nhấn mạnh điều cần thiết là phải có nỗ lực chung để ngăn chặn đại dịch. “Chúng ta làm chứng cho sự lớn lao của chúng ta, hãy ở trong nhà”. Đây là lời cổ vũ của Đức cha José Domingo Ulloa Mendieta, Tổng Giám mục Panama; Đức cha José Agustín Ganuza, và của Rabbi Gustavo Kraselnik. Trong sứ điệp có đoạn viết: “Chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn nhưng với đức tin và niềm hy vọng, chúng ta tiếp tục tiến bước. Vì thế chúng ta phải hiệp nhất, tất cả: người Do thái, Kitô hữu, người Công giáo, người tin hoặc không tin”.

 

Ngoài ra, lời kêu gọi chung còn hướng đến người dân Panama dùng thời gian cách ly bắt buộc để trách lây nhiễm như một cơ hội để suy tư và quý mến những người thân.

 

Đức cha Ulloa nhấn mạnh: “Chúng ta không phải là một dân tộc sợ hãi, nhưng là một dân đức tin. Lịch sử Panama được ghi dấu bằng những sự kiện tích cực và tiêu cực. Chúng ta luôn học được điều gì đó từ lịch sử này. Bây giờ, chúng ta đang ở trên cùng một chiếc thuyền, tất cả đều mong manh và mất định hướng, nhưng đồng thời tất cả đều quan trọng và cần thiết, bởi vì tất cả được kêu gọi để ở cùng nhau”.

 

Trong video, người ta có thể thấy hình ảnh các vị lãnh đạo tôn giáo cùng với các tín đồ đưa ra lời mời gọi mọi người sống tình liên đới và trách nhiệm, kêu gọi chăm sóc bản thân và người khác. Đặc biệt, khuyến khích người trẻ sử dụng các mạng xã hội và công nghệ để luôn kết nối, ngay cả khi xa cách về mặt thể lý. Tất cả với hy vọng mạnh mẽ sẽ thoát khỏi cuộc khủng hoảng và với quyết tâm xây dựng một xã hội tốt hơn. (CSR_2060_2020)

 

Ngọc Yến

464    04-04-2020