Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

“Chúng tôi là chủng sinh thật mà!”

 

Có mặt ở thủ đô Wales để dự một lễ chịu chức, bảy chủng sinh gây chú ý trong một quán bar. Chịu thua các chủng sinh, trong một bản tin, địa phận kể câu chuyện của họ, thấy đây là một dịp tốt để “phúc ấm hóa”.

 Chiều thứ bảy 29 tháng 7, sau khi dự lễ chịu chức ở thủ đô Cardiff, bảy chủng sinh đi tìm một nơi để mừng lễ chịu chức của một trong các bạn của họ, tân linh mục Peter McLaren. Đến góc đường Womanby và Quay Street trong khu vực của du khách, các chủng sinh bước vào quá bia “City Arms”, một trong những quán nổi tiếng nhất của thủ đô nước Wales.


“Chúng tôi là chủng sinh thật mà!”

Các chủng sinh đến gần người phục vụ rượu, người này thận trọng pha lẫn ngờ vực nhìn họ. Nghĩ rằng các thanh niên này hóa trang, người phục vụ có vẻ khó chịu và đuổi họ. Họ phản kháng: “Nhưng chúng tôi là chủng sinh thật mà!”

Khi họ muốn đi chỗ khác thì ông chủ quán City Arms kịp bắt được và cuối cùng mời họ ở lại quán. Để tạ lỗi, quán mời họ nước uống và cả quán thích thú nhìn cảnh vừa xảy ra trước mắt, họ nồng nhiệt vỗ tay vang dậy. 

Một vòng các trang báo

Câu chuyện nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội, truyền thông nước Anh, ngay cả đài BBC và báo Guardian cũng kể lại, kèm theo hình selfi các chủng sinh cầm ly bia trên tay. Ban giám đốc quán City Arms thích thú đã đăng trên tài khoản Twitter bức hình cha James uống ly bia Reverend James… (tên của cha trùng với tên của hiệu bia)

Như những người nổi tiếng, các chủng sinh trả lời các câu hỏi hiếu kỳ của khách trong quán. Địa phận viết đùa: “Như thế là có thêm công việc phúc âm hóa!”

Nhân tiện địa phận cám ơn quán The City Arms đã “đầu hàng đối thủ và đã rộng lượng với các chủng sinh. Nhớ rằng một số thành viên hàng giáo phẩm của chúng tôi, kể cả Tổng Giám mục địa phận Cardiff cũng thường hay đến quán, vậy, xin vui lòng lần sau đừng đuổi chúng tôi!”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

3003    04-08-2017