Sidebar

Thứ Hai
20.05.2024

Chương trình chuyến đi của Đức Phanxicô đến Sicilia


Ngày thứ bảy 15 tháng 9, Đức Phanxicô có chuyến đi thăm mục vụ tại đảo Sicilia, miền nam nước Ý nhân dịp kỷ niệm 25 năm tử đạo của chân phước Linh mục Pino Puglisi.

6h30: Đức Phanxicô rời Nhà Thánh Marta để ra phi trường Ciampino.

7h: Đến phi trường thành phố Catania.

8h: Đức Phanxicô đi trực thăng đến cộng đoàn Piazza Armerina ở bang Enna.

8h30: Đến sân thể thao “San Ippolito”.  Tại đây Đức Phanxicô được Đức Giám mục Rosario Gisana, giáo phận Piazza Armerina, ông thị trưởng Filippo Miroddi, bà Maria Rita Leonardi, hội đồng thành phố Enna chào đón.

9h: Đến Piazza Europa gặp giáo dân. Tại đây ngài sẽ đọc một bài diễn văn.

10h: Đến sân đáp “San Ippolito” để đi trực thăng đến Palermo.

10h45: Đến phi trường Porto di Palermo. Tại đây Đức Phanxicô được Đức Giám mục Corrado Lorefice, giáo phận Palermo, ông thị trưởng Leoluca Orlando, giám chức Antonella De Miro và ông Nello Musumeci chủ tịch vùng Sicila chào đón.

11h45: Dâng thánh lễ ở Foro Italico kính nhớ chân phước Puglisi, người sinh tại vùng Brancaccio, Palermo.

13h30: Ăn trưa với các tù nhân và người tị nạn ở nhà Truyền giáo “Hy vọng và bác ái”  (Speranza e Carià), một tổ chức được Fra’ Biagio Conte thành lập để đón tiếp những người thiếu thốn.

15h: Thăm giáo xứ San Gaetano, nơi chân phước Puglisi là cha xứ và thăm nhà của chân phước.

15h30: Gặp các giáo sĩ, tu sĩ, chủng sinh của giáo phận ở nhà thờ chính tòa Palermo. Tại đây ngài sẽ đọc một bài diễn văn.

17h: Gặp giới trẻ tại Quảng trường Politeamo.

18h30: Đến phi trường Palerme-Punta Raisi để lên máy bay về Rôma, dự trù Đức Phanxicô sẽ về phi trường Ciampino lúc 19h20.

Palermo có hơn 900 ngàn tín hữu công giáo và là giáo phận lớn nhất trong số 18 giáo phận ở đảo Sicilia, miền nam nước Ý.

338    15-09-2018