Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

Chương trình Đại hội Gia đình Thế giới 2018 và cách đăng ký tham dự

 

Dublin, Ireland (Ailen) đã được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn làm nơi tổ chức Đại hội Gia đình Thế giới 2018 (World Meeting of Families 2018 - WMOF2018) từ ngày 21 đến 26 tháng 8 năm 2018, với chủ đề "Tin Mừng của Gia Đình: Niềm vui cho thế giới". Đây sẽ là một dịp của niềm vui và làm phong phú thêm cho đời sống đức tin của người lớn, giới trẻ và trẻ em. Năm ngày Đại hội này sẽ là thời gian để gặp gỡ và chia sẻ, cầu nguyện và suy ngẫm, lớn lên trong đức tin và tình yêu, cử hành Thánh lễ cũng như tích góp sức lực để tiếp tục cuộc hành trình lữ thứ trần gian.

Được tổ chức ba năm một lần, sự kiện quốc tế quan trọng này tập hợp các gia đình trên khắp thế giới quy tụ lại với nhau để cử hành, cầu nguyện và suy ngẫm về tầm quan trọng của hôn nhân và gia đình như là nền tảng của đời sống, xã hội và của Giáo hội.

Đại hội Gia đình Thế giới 2018 có 4 mốc thời gian chính:

- Ngày 21/8/2018: Khai mạc Đại hội Gia đình đồng thời tại tất cả các giáo phận ở Ai Len.

- Từ 22 đến 24/8/2017 (từ 7 giờ - 19 giờ), 3 ngày Hội nghị diễn ra tại Cung thể thao Dublin (RDS, Ballsbridge, Dublin 4), với các bài thuyết trình, hội thảo và thảo luận; triển lãm và các hoạt động văn hoá nghệ thuật, cử hành Thánh Lễ hàng ngày, các hoạt động phụng vụ và cầu nguyện. Mỗi ngày sẽ suy tư về chủ đề đã được Đức Thánh Cha chọn: "Tin Mừng của Gia Đình: Niềm vui cho thế giới".

- Tối 25/8/2018, Lễ hội gia đình, đây là thời gian của lễ hội, nơi mọi người được quy tụ nhau để mừng hồng ân của gia đình từ viễn tượng chủ đề cụ thể của Đại hội Gia đình Thế giới. Đây sẽ là một lễ hội văn hoá, âm nhạc, khiêu vũ, ca hát trong khung cảnh cầu nguyện và vui tươi, với sự trợ giúp của những câu chuyện của các gia đình từ khắp nơi trên thế giới.

- 26/8/2018, Thánh lễ Trọng thể, Đại hội Gia đình Thế giới 2018 sẽ kết thúc bằng một Thánh Lễ trọng thể tạ ơn Ba Ngôi Thiên Chúa, vì hồng ân gia đình và cho sự thánh hóa gia đình.

Đại hội cũng sẽ bao gồm một chương trình rộng lớn hơn các sự kiện xung quanh thành phố Dublin và nhằm khích lệ cử chỉ liên đới các gia đình gặp khó khăn.

Chi tiết về chương trình và các địa điểm sẽ được công bố trên trang web http://www.worldmeeting2018.ie khi gần đến ngày tổ chức sự kiện.

Ai được mời gọi tham dự Đại hội Gia đình Thế giới 2018?

Mọi người được mời gọi tham dự, bao gồm cả những người độc thân (những người đã tuyên khấn, thánh hiến hay giáo dân), các cặp vợ chồng có hoặc không có con, các gia đình và các giáo sĩ. Hàng ngàn gia đình và cá nhân từ khắp Ailen và khắp thế giới sẽ tham dự. Một số người có thể đến như một gia đình, những người khác có thể tự mình tham dự, những người khác tham dự như là thành phần của một tổ chức. Người lớn, giới trẻ và trẻ em đều được mời tham dự.

Đức Thánh Cha Phanxicô có tham dự Đại hội Gia đình Thế giới 2018 không?

Theo hãng tin Công giáo SIR của Italia, Đức Thánh Cha Phanxicô chắc chắn sẽ tham dự Đại hội Thế giới các Gia đình 2018 diễn ra tại Dublin, Ireland, từ ngày 21 đến 26 tháng Tám 2018,  Thông tin đăng trên trang web của SIR cũng cho biết Đức Thánh Cha sẽ tham dự Lễ hội Gia đình và chủ sự Thánh lễ bế mạc ngày 26 tháng Tám 2018.

Những chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ các gia đình với chủ đề “Tin Mừng của gia đình. Niềm vui cho thế giới” đang được tiến hành. Giới thiệu sự kiện này, Đức cha Diarmuid  Martin, Tổng giám mục Dublin, khẳng định rằng “mỗi hoạt động trong chuyến tông du của Đức Thánh Cha tại Ireland phải được nhìn ngắm trong ánh sáng của gia đình”. Đức Tổng giám mục Martin nói thêm: “Không ai hơn Đức Thánh Cha ý thức được những khó khăn mà các gia đình phải đương đầu và trải nghiệm, và cũng không ai hơn Đức Thánh Cha xác tín về điều tối quan trọng của một đời sống gia đình lành mạnh để có thể làm người trọn vẹn - người nam và người nữ, đặc biệt là trẻ em”.

Mời gọi các đề xuất cho Chương trình Đại hội Gia đình Thế giới 2018

Ban tổ chức Đại hội đang trong quá trình lên Chương trình chi tiết cho Hội nghị 3 ngày diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24 tháng Tám năm 2018. Nếu bạn có bất cứ gợi ý nào về hội thảo, triển lãm, diễn giả, người tham dự, các hoạt động của trẻ em, ca đoàn, mà bạn muốn Ban tổ chức cân nhắc, vui lòng liên hệ văn phòng WMOF2018, email: info@worldmeeting2018.ie

Đăng ký tham dự Đại hội Gia đình Thế giới 2018

Việc tham dự tại tất cả các sự kiện của Đại hội Gia đình Thế giới 2018 yêu cầu phải có vé/đăng ký. Một số sự kiện sẽ được miễn phí; những sự kiện khác sẽ phải trả phí.

Các loại Đăng ký/Vé:

- Đăng ký dành cho cá nhân người lớn

Click vào đây để đăng ký: Individual Adult 

- Đăng ký dành cho giáo sĩ:

          + Tu sĩ: Click vào đây để đăng ký Religious - Brother, Sister

          + Linh mục/phó tế: Click vào đây để đăng ký Priest/Deacon 

          + Hồng y/Giám mục: Click vào đây để đăng ký Bishop/Cardinal

- Đăng ký dành cho nhóm gia đình (số lượng người lớn và trẻ em bất kỳ, nhưng ít nhất phải có 1 người):

Click vào đây để đăng ký: Family Group  (at least one adult, any number of children)

- Đăng ký dành cho nhóm (giáo xứ/giáo phận, tổ chức)

          + Nhóm từ 15 người trở xuống: Group up to 15 people (Parish/Diocese, Organisation)

          + Nhóm từ 16 người trở lên:  Group of 16 people or more (Parish/Diocese, Organisation)

1. Đăng ký tham dự Hội nghị

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về đăng ký tham dự Hội nghị WMOF2018 (22 đến 24 tháng 8 năm 2018), bao gồm cả khả năng đặt vé miễn phí cho Lễ hội Gia đình và Thánh Lễ Bế mạc.

Ghi chú đăng ký:

- Cá nhân người lớn có thể đăng ký như là một cá nhân hoặc như là thành phần của một nhóm.

- Giáo sĩ sẽ phải đăng ký và có thể đăng ký như một cá nhân hoặc như là thành phần của một nhóm.

- Trường hợp một gia đình muốn đăng ký, một người đứng đầu gia đình sẽ đăng ký tất cả các thành viên. Chi phí chỉ áp dụng cho người lớn; tất cả trẻ em dưới 18 tuổi đều được miễn phí nhưng phải đăng ký để được vào các địa điểm.

- Bạn có thể đăng ký tham gia Lễ hội gia đình tối thứ bảy hoặc Thánh Lễ vào Chúa nhật lúc đăng ký. Sau đó thì không thể bổ sung thêm.

- Chỗ ở có thể đặt tại thời điểm đăng ký và sẽ được thực hiện thông qua một mẫu đặt phòng. Ngoài ra, các nhóm và gia đình có thể liên hệ với Văn phòng Vé và Chỗ nghỉ để đặt chỗ ở của bạn.

- Trẻ em không thể đăng ký riêng; họ phải đăng ký với tối thiểu một người lớn thông qua lựa chọn đăng ký nhóm gia đình.

Các loại vé:

1.1. Vé 5 ngày: 22 - 26 tháng 8 năm 2018

- Đăng ký trực tuyến: 68 Euro - Đăng ký tại Đại hội: 78 Euro

Tham dự 3 ngày Hội + đảm bảo có vé cho Lễ hội Gia đình + vé cho Thánh Lễ bế mạc

+ Tham dự đầy đủ chương trình trong Cung thể thao Dublin các ngày 22, 23 và 24 tháng 8 năm 2018.

+ Túi hành hương bao gồm chương trình Phụng vụ & WMOF2018, một túi gồm áo mưa, huy hiệu hành hương và tai nghe cho các bản dịch.

+ Bảo đảm có cơ hội đặt vé Lễ hội Gia đình và Thánh Lễ bế mạc, không phải trả thêm chi phí.

1.2. Vé dành cho người lớn 1 ngày

Đăng ký trực tuyến: 38 Euro - Đăng ký tại Đại hội: 43 Euro

Một ngày tham dự hội nghị + Tùy chọn vé Lễ hội Gia đình tùy thuộc vào tình trạng còn chỗ hay không vào thời điểm đặt vé + bảo đảm có vé cho Thánh Lễ bế mạc.

+ Tham dự đầy đủ chương trình trong Cung thể thao Dublin cho ngày mua vé.

+ Bảo đảm có cơ hội đặt vé Thánh Lễ bế mạc

+ Tùy chọn đặt vé Lễ hội Gia đình, không phải trả thêm chi phí, tùy vào tình trạng còn chỗ hay không tại thời điểm đăng ký.

1.3. Vé giảm giá – dành cho người nghỉ hưu, người không có việc làm và sinh viên trên 18 tuổi.

Đăng ký trực tuyến: 33 Euro - Đăng ký tại Đại hội: 38 Euro

+ Một ngày tham dự Hội nghị.

+ Bảo đảm có cơ hội đặt vé Thánh Lễ bế mạc

+ Tùy chọn đặt vé Lễ hội Gia đình, không phải trả thêm chi phí, tùy vào tình trạng còn chỗ hay không tại thời điểm đăng ký.

1.4. Vé trẻ em 5 ngày: 22 - 26 tháng 8 năm 2018

Miễn phí nhưng phải ghi danh và đăng ký như là thành phần của một Nhóm Gia đình.

Tham dự 3 ngày Hội + đảm bảo có vé cho Lễ hội Gia đình + vé cho Thánh Lễ bế mạc

+ Tham dự đầy đủ chương trình trong Cung thể thao Dublin cho ngày mua vé.

+ Túi hành trang dành cho trẻ em.

+ Bảo đảm có cơ hội đặt vé Lễ hội Gia đình và Thánh Lễ bế mạc, không phải trả thêm chi phí.

+ Tất cả trẻ em dưới 18 tuổi phải đăng ký tham dự với bố mẹ hoặc người giám hộ đã đăng ký.

2. Vé tham dự Lễ hội Gia đình và Thánh lễ bế mạc

Lễ hội Gia đình và Thánh lễ bế mạc là các sự kiện có vé miễn phí. Mọi người lớn và trẻ em tham dự đều phải có vé để vào địa điểm tổ chức sự kiện. Vé sẽ được giới hạn tùy thuộc vào năng lực của địa điểm tổ chức và tình trạng vé còn hay không (như đã giải thích chi tiết ở mục 1).

Tùy vào tình trạng vé có sẵn, một khoản phân bổ giới hạn vé vào Lễ hội Gia đình, Thánh lễ bế mạc sẽ được thông báo qua từng giáo phận ở Ailen. Các chi tiết khác sẽ được đưa ra trong những tháng tới. Thông tin thêm về đặt vé miễn phí cho Lễ hội Gia đình sẽ được công bố gần ngày diễn ra sự kiện.

Đến với Ailen

Cứ ba năm một lần, Hội Thánh lại quy tụ một Đại hội quốc tế các gia đình trên toàn thế giới. Vào năm 2018, Đại hội này sẽ diễn ra tại Dublin, Ailen, một nơi được biết đến với di sản Kitô giáo lâu đời và hiếu khách của nơi này.

Dublin là một trong những sân bay bận rộn nhất ở châu Âu với các chuyến bay từ hơn 60 hãng hàng không và 179 điểm đến quốc tế, bao gồm các chuyến bay hàng ngày đến từ hơn 30 sân bay ở Anh và hơn 100 sân bay tại châu Âu; các chuyến bay trực tiếp từ Mỹ, Canada, Dubai và Abu Dhabi. Cũng có thể đến Dublin bằng đường biển, trên những chiếc phà hiện đại từ Pháp hoặc Anh.

Với chỗ ở phù hợp với tất cả các thị hiếu và ngân sách, Dublin có rất nhiều khách sạn 3, 4, 5 sao hoặc nhà nghỉ B​​&B Home cho những ai muốn trải nghiệm nhà ở của người dân Ailen.

Với kiến ​​trúc độc đáo, cùng với lịch sử, di sản văn hóa của nó, Dublin có các điểm tham quan phù hợp với gia đình, người lớn, giới trẻ và trẻ em. Dublin là một thành phố nhỏ gọn, có thể đi bộ, thân thiện với gia đình, có truyền thống hiếu khách, chào đón mọi người tham gia các sự kiện và lễ hội khác nhau, từ quần chúng, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện được quan tâm đặc biệt. Dublin là trung tâm kinh doanh, nghệ thuật, sáng tạo, âm nhạc, văn học, sân khấu, hội họa và điêu khắc. Đây là một thành phố thủ đô quốc tế thật sự, nơi mọi người thân thiện và cởi mở.

Dublin cũng là một thành phố thành phố của Unesco về văn học, nơi có những cái tên nổi tiếng thế giới như Joyce, Yeats, Becket, Heaney, cũng như sự kết hợp thú vị các địa điểm lịch sử từ các lâu đài, hang động thời trung cổ, nhà hát, nhà nghỉ Georgian và các tòa nhà Victoria.

Không xa thành phố là nơi có cảnh quan tuyệt đẹp, biển duyên hải và vùng nông thôn tinh tế, cảnh quan biển và núi non độc đáo. Dublin vào tháng 8 năm 2018 sẽ đưa mọi người từ khắp nơi trên thế giới trở thành một gia đình của các gia đình trong Đại hội Gia đình Thế giới!

Hòn đảo Lục bảo đang chờ bạn, vùng đất của shamrock (cỏ ba lá, biểu tượng của Ailen), các thánh và các học giả, những câu chuyện tuyệt vời từ quá khứ và của ngày lễ hội sôi động, những cảnh hoang dã và cuộc phiêu lưu được khám phá. Trong nhiều thế kỷ, các nhà truyền giáo người Ailen đã đi khắp thế giới để rao giảng niềm vui của Tin Mừng. Bây giờ Ailen mong muốn chào đón mọi người từ khắp mọi nơi trên thế giới đến với bờ biển Ailen cho Đại hội Gia đình Thế giới, có sự tham dự của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Lễ hội Gia đình và Thánh lễ bế mạc.

Tạ Ân Phúc

643    23-03-2018