Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Chương trình dành cho thiếu nhi và giới trẻ tại Đại hội Gia đình Thế giới

 

       

Chương trình dành cho thiếu nhi và giới trẻ tại Đại hội Gia đình Thế giới

Ngày cuối cùng (24.8) trong phần hội nghị mục vụ 3 ngày của Đại hội Gia đình Thế giới 2018 (WMOF 2018) ở thủ đô Dublin của Ireland đã có nhiều hoạt động đặc biệt dành cho các tham dự viên nhỏ tuổi.

Ngoài những buổi học hỏi giáo lý, các em nhỏ từ 4 đến 12 tuổi có mặt tại WMOF2018 đã được xem phim, tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, sinh hoạt chung, thưởng thức múa rối và dự các buổi thảo luận.

Các vị giám mục Ireland đã có bài huấn dụ xoay quanh những chủ đề: Gia đình của đức tin, và tầm quan trọng của việc nói “làm ơn”Thiên Chúa yêu tôi, và tầm quan trọng của việc nói “xin lỗi”Hy vọng và hạnh phúc, kết quả của việc nói “cảm ơn”. Các chủ đề này khai triển theo chủ đề trong ngày, như lời mời gọi của Đức Phanxicô với các gia đình là hãy thường xuyên dùng các từ “làm ơn”, “xin lỗi”, “cảm ơn” trong giao tiếp hằng ngày với nhau.

Các thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi cũng có chương trình riêng, là những buổi cầu nguyện, xem phim ảnh, nghe hòa nhạc, tham dự các buổi thảo luận… về các chủ đề đức tin, hy vọng và yêu thương, được thực hiện phù hợp với lứa tuổi. Một trong những vấn đề lớn mà thiếu niên và giới trẻ ngày nay đối mặt là “sức khỏe tinh thần” cũng được các diễn giả và các tham dự viên cùng nhau “mổ xẻ” ở nhiều khía cạnh.

Cha Leo Patalinghug đã điều phối buổi thảo luận có chủ đề “Tinh thần chiến đấu”. Cha kết hợp những trải nghiệm về võ thuật của mình với việc hướng dẫn thanh thiếu niên làm thế nào chống lại cái ác và vượt qua vòng tròn tội lỗi, thù hận trên thế giới.

Vatican News, 24.8.2018

Gia Hy

486    25-08-2018