Sidebar

Chúa Nhật

19.05.2024

Chương trình đọc kinh Mân Côi toàn cầu để cầu nguyện cho các linh mục

Các Linh mục trong một Thánh lễ tại quảng trường thánh Phêrô - AFP


 Vào thứ 6, 08/06, lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, nhiều đền thánh Đức Mẹ tại hơn 50 quốc gia sẽ tham gia chương trình đọc Kinh Mân côi 24 giờ, để cầu nguyện cho ơn gọi linh mục.

Trong một thông cáo, WorldPriest (Linh mục thế giới), một hoạt động tông đồ nhắm liên kết các linh mục và giáo dân bằng lời cầu nguyện, tổ chức sự kiện này, viết: “Đây là một cơ hội cho chúng ta hướng tâm lòng lên Chúa để cầu nguyện cho các linh mục trong sứ vụ của họ.”

Tổ chức WorldPriest cho biết: “Mỗi đền thánh tham dự sự kiện đọc một mầu nhiệm đặc biệt của chuỗi Mân Côi trong 30 phút trong ngày để cám ơn Chúa về các linh mục và cầu xin Chúa bảo vệ các ngài và xin Mẹ Maria, Mẹ của các linh mục, chăm sóc các ngài trong tình yêu thương của Mẹ.”

Chương trình đọc kinh Mân Côi này được WorldPriest bắt đầu cách đây 9 năm. Sẽ có hơn 150 đền thánh Đức Mẹ và giáo xứ, bao gồm 35 đền thánh tại Hoa kỳ, sẽ tham dự chương trình đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh mục vào thứ sáu lễ Thánh Tâm năm nay.

Theo lịch trình, mỗi nửa giờ trong suốt cả ngày, mỗi đền thánh sẽ cầu nguyện một mầu nhiệm Mân Côi, và cùng xin Đức Mẹ trong suốt 24 giờ. Tổ chức WorldPriest cho biết: “Đến nửa đêm ngày 08/06/2018, toàn thế giới sẽ được bao bọc bởi lời cầu nguyện cho các linh mục vào Ngày Cầu nguyện Kinh Mân Côi hàng năm này. Những người không thể tham dự việc cầu nguyện tại các đền thánh được mời gọi đọc kinh Mân côi cách cá nhân hay theo nhóm.”

Tổ chức WorldPriest giải thích rằng Kinh Mân Côi được đọc để cầu nguyện cho các linh mục; xin cho sứ vụ linh mục của các ngài được chúc lành với ơn Chúa, qua lời cầu nguyện của chúng ta; xin cho, qua sự hiệp thông cầu nguyện trên toàn thế giới, các linh mục cảm nghiệm được sự biết ơn và nâng đỡ của chúng ta; và cuối cùng xin cho các linh mục kiên vững trong sự hiệp nhất với Chúa Kitô và Giáo hội của Người và chăm sóc đoàn chiên của Chúa, đưa họ đến những đồng cỏ an lành trong Nước Chúa.

WorldPriest được doanh nhân Marion Mulhall thành lập vào năm 2003, đáp lại lời kêu gọi Đức Giáo hoàng về Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho việc thánh hóa các linh mục. Tổ chức này hoạt động để hỗ trợ và thăng tiến phẩm giá và món quà của chức linh mục qua những nỗ lực như chương trình đọc kinh Mân Côi toàn thế giới. (CNA 06/06/2018)

Hồng Thủy

337    11-06-2018