Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Chút tình gửi bạn chung cặp

 


 

.

Cuộc gặp gỡ nào cũng có lúc phải chia tay. Niềm vui nào rồi cũng sẽ ngưng lại. Bạn thân mến! Tôi với bạn cũng đang tạm khép lại hai ngày bên nhau, tạm khép lại những câu chuyện nhỏ to để cùng suy gẫm đoạn đường phía trước như thế nào… Có lẽ bây giờ bạn đã về tới nhà. Tôi cầu chúc bạn luôn được bình an và vui vẻ trong những ngày tới.

Bạn biết không? Niềm vui của tôi không chỉ dừng lại ở việc bạn đến với gia đình Thanh Tuyển. Nhưng niềm vui đó còn được nhân lên gấp đôi khi tôi được sinh hoạt cùng với bạn trong hai ngày. Mặc dù thời gian hai ngày là rất ít, nhưng với tôi, đó là món quà tuyệt vời Chúa ban. Bởi nếu không có hai ngày đó, tôi với bạn vẫn mãi là người xa lạ, và chúng ta sẽ chẳng biết gì về nhau. Chính nơi đây tình yêu của tôi và của bạn dành cho Thiên Chúa đã và đang được bắt đầu. Phải vậy không bạn?

Bạn thân mến! bạn còn nhớ trò chơi “đi tìm một nửa” không? Lúc đó tôi với bạn cùng chung một cặp. Bạn đứng yên một chỗ và tôi là người đi tìm. Bạn có biết cảm giác của tôi lúc đó như thế nào không? Tôi đã rất sợ, sợ không tìm thấy nửa kia của mình. Và khi trò chơi kết thúc, tôi đã rất buồn và cảm thấy hụt hẫng vì đã không thể tìm ra bạn. Chắc lúc đó, bạn cũng bị hụt hẫng phải không? Bởi tôi và cả những người kia đã không thể tìm thấy bạn.

Bạn rất thân mến! Cuộc sống chúng ta là những tháng ngày tìm kiếm. Nhưng ta cần phải xác định được, ta tìm kiếm ai? Ta cần tìm kiếm điều gì? Đó mới là điều quan trọng. Bạn có nhận ra trò chơi của tôi với bạn rất giống với mối tình Giêsu không? Chúa Giêsu đang chờ đợi tôi với bạn giống như bạn đã chờ đợi tôi trong trò chơi “đi tìm một nửa” vậy. Bạn chờ tôi và ước mong tôi tìm được bạn, nắm lấy tay bạn và ôm bạn thật chặt. Chúa Giêsu cũng thế. Người vẫn đứng đó chờ bạn và tôi. Người cũng ước mong chúng ta tìm đến Người, nắm lấy tay Người và được Người ôm trọn vào lòng. Thế thì còn chần chừ gì nữa, bạn và tôi cùng nhau lên đường bạn nhé!

Với lời trấn an của Thầy Giêsu: “Thầy đây. Đừng sợ! ”. Tôi cầu chúc bạn luôn được bình an và sớm nhận ra Thánh ý Chúa. Tôi tin chắc, Chúa luôn đồng hành và ở bên cạnh bạn. Bạn hãy vững tin nơi Chúa bạn nhé! Chúa sẽ cho bạn cảm nhận được sự hiện diện của Chúa ở ngay bên bạn. Xin Ba Ngôi Thiên Chúa luôn đồng hành cùng với bạn trên mọi nẻo đường bạn sẽ đi qua.

 

Lê Hóa

478    06-08-2018