Sidebar

Thứ Sáu
12.07.2024

Chuyên gia bảo vệ trẻ em nói: Báo cáo lạm dụng Pennsylvania khủng khiếp

 Người đứng đầu Trung tâm Bảo vệ Trẻ em tại Đại học Giáo hoàng Gregorian ở Roma đã nói về sự tàn phá mà các nạn nhân cảm thấy sau khi đưa ra báo cáo Bồi thẩm đoàn Pennsylvania về việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Tài liệu chi tiết về lạm dụng tình dục trong Giáo Hội Công Giáo ở tiểu bang Pennsylvania Hoa Kỳ liên quan tới hơn 300 giáo sĩ. Cuộc điều tra cho thấy trong vòng 70 năm qua có hơn 1.000 trẻ em đã bị các thành viên của 6 giáo phận lạm dụng.

Tổn thương và tức giận

LM. Hans Zollner S.J. người đứng đầu Trung tâm bảo vệ trẻ em tại Đại học Giáo hoàng Gregorian ở Roma, nhận định về báo cáo của Bồi thẩm đoàn, mô tả rằng những con số được nêu ra thật “khủng khiếp” và thêm rằng tin tức này đã làm các nạn nhân “không chỉ Pennsylvania ở Mỹ mà còn cho tất cả nạn nhân bị lạm dụng bởi giáo sĩ và những người khác rúng động khi nghe rằng có rất nhiều người đã phải chịu đựng và đang bị tổn thương.”

Cần giành lại niềm tin

Ghi nhận bị tổn thương và tức giận sau khi đọc bản báo, LM Zollner nói thêm rằng: “Không thể lấy lại niềm tin mà không làm việc nhất quán và đều đặn để tiến tới một Giáo hội minh bạch rõ ràng và hơn thế cần cam kết Giáo hội là nơi an toàn cho tất cả những người dễ bị tổn thương.”

Hành động

Khi được hỏi về hành động cụ thể mà Giáo Hội cần phải thực hiện để giải quyết tai họa này, LM Zollner nói “sự tức giận được hướng đặc biệt tới các Giám Mục và cũng từ đó sẽ cần phải làm sao để chúng ta tìm được cách thế mà mỗi giám mục và mỗi linh mục phải chịu trách nhiệm cá nhân và có theo tổ chức thể chế. ” LM Zollner cũng nhận định rằng: Cho đến nay luật của Giáo hội còn mơ hồ về điểm này. Đồng Nhân

208    19-08-2018