Sidebar

Thứ Sáu
19.04.2024

Chuyên gia Khăn Liệm: Những tác giả nghiên cứu phủ nhận sự hiện diện của máu trên Khăn Liệm

Chuyên gia Khăn Liệm: Những tác giả nghiên cứu phủ nhận sự hiện diện của máu trên Khăn Liệm

 Nhà nhân loại học pháp y Matteo Borrini và chuyên gia hóa học hữu cơ Luigi Garlaschelli đã xuất bản một nghiên cứu gây tranh cãi về các vết máu trên Khăn Liệm. Các nhà khoa học này bảo đảm rằng chúng không phù hợp với những người đã bị đóng đinh và có thể được sơn.

 Tuy nhiên, các chuyên gia Khăn Liệm nói nghiên cứu này đã sai lầm ngay từ đầu với những phương pháp được sử dụng. Ví dụ, họ đã sử dụng thuốc chống đông máu cho việc xét nghiệm, điều này ảnh hưởng đến kết quả. Ngoài ra, họ không tính đến tình trạng của da sau khi bị tra tấn.

 Emanuela Marinelli đã nghiên cứu Khăn Liệm trong 41 năm và bảo đảm thí nghiệm này là mơ hồ theo mọi cách.

 Emanuela Marinelli, chuyên gia Khăn Liệm:

“Để thực hiện một thí nghiệm đáng tin cậy từ quan điểm khoa học, người ta không thể sử dụng máu lỏng chảy như nước. Đây là sai lầm đầu tiên. Sau đó, họ đã thực hiện một thủ tục đáng ngờ khác với vết thương trên cổ tay mà rõ ràng là họ không đóng đinh ai đó để chứng minh điều đó, mà thay vào đó đã sử dụng một chút máu trên cổ tay và ấn xuống nó bằng một miếng gỗ trong 10 giây.”

 Các chuyên gia nói rằng thật vô lý khi thực hiện các xét nghiệm này bằng cách sử dụng một người nộm được tìm thấy trong bất kỳ cửa hàng nào và không ghi nhớ trọng lượng của cơ thể người và vết thương thực sự từ móng tay.

 Emanuela Marinelli, chuyên gia Khăn Liệm:

“Nó không phải là một thứ gì đó nghiêm trọng. Nó hoàn toàn không thể so sánh với những cuộc điều tra khoa học được thực hiện bởi những người đã thực sự nghiên cứu Khăn Liệm. Hai người này, những tác giả nghiên cứu này, chưa bao giờ đến gần nhìn thấy tấm vải liệm đóng lên và chắc chắn không phải từ xa. Ngoài ra, những người phủ nhận rằng Khăn Liệm thực sự có xu hướng tầm thường hóa chủ đề này.”

 Đây không phải là lần đầu tiên chuyện này xảy ra. Marinelli nói thậm chí còn có một nhà nhân chủng học khoe khoang về việc không bao giờ nhìn thấy Khăn Liệm và là tác giả của một cuốn sách tuyên bố đó là trò lừa bịp.

 Những cuộc điều tra về Khăn Liệm sẽ tiếp tục cho rằng nó vẫn chưa được xác định những hình ảnh được hình thành trên nó như thế nào và cách nó cho thấy những vết thương chính xác của Chúa Giêsu trong lúc Khổ hình. Nguyễn Minh Sơn

223    19-07-2018