Sidebar

Thứ Năm
23.05.2024

Chuyên gia nói rõ vấn đề lớn nhất mà các Kitô hữu đang bị bách hại hôm nay: im lặng

Chuyên gia nói rõ vấn đề lớn nhất mà các Kitô hữu đang bị bách hại hôm nay: im lặng

 Đã hơn ba năm kể từ khi 276 nam nữ học sinh bị Boko Haram bắt cóc ở Nigeria. Trong khi nhiều người trong số họ đã được thả ra, một cuộc nghiên cứu tình hình gần đây đã được tiến hành và công bố chứng minh một trong những vấn đề tiềm ẩn đối với khủng bố chống lại phụ nữ và trẻ em Kitô giáo: im lặng.

 Jane Adolphe, Tác giả Cuộc bức hại và diệt chủng Kitô hữu ở Trung Đông

“Mục đích của tôi đằng sau cuốn sách là có một sự im lặng, hầu như trên bình diện quốc tế, một sự đồng thuận về sự im lặng của bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho các Kitô hữu. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều phải thận trọng khi chúng ta không hét lên lời thù hận đối với bất kỳ nhóm nào. Tuy nhiên, không được công nhận và không được sử dụng từ ‘Kitô giáo’ là một vấn đề mang tính quốc tế.”

 Bằng cách nghiên cứu trường hợp Boko Haram, bà Jane khám phá ra một sự im lặng nào đó mà bà cho biết có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Để phá vỡ sự im lặng này, bà Jane đã công bố những phát hiện của bà trong cuốn sách này, “Diệt chủng Kitô hữu ở Trung Đông.” Cùng với 12 cộng sự khác, cuốn sách này đã giải quyết được nhiều thành phần của cuộc bức hại từ Luật Nhân đạo Quốc tế đến Phản ứng Ngoại giao của Tòa Thánh đối với vấn đề .

 Jane Adolphe:

“Tôi nghĩ rằng những gì đang xảy ra trong xã hội chúng ta đó là có một giả thuyết cơ bản rằng có thể thù ghét các Kitô hữu. Họ đang bị cưỡng hiếp, họ đang bị đưa vào các trung tâm nô lệ, họ bị bán trên mạng lưới quốc tế, vân vân và chúng tôi biết điều đó. Vậy tại sao chúng ta không đề cập đến điều đó?”

 

 Bà Jane nói rằng để chống lại những tổn hại trong tương lai và đang diễn ra đối với phụ nữ và trẻ em Kitô giáo, sự kỳ thị về sự sỉ nhục im lặng này cần phải được phá vỡ để các em học sinh này có thể trở về nhà và những người khác có thể được bảo vệ. NMS

775    29-09-2017