Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

Có dấu hiệu nhiễm vi rút Corona, đến bệnh viện nào?

Có dấu hiệu nhiễm vi rút Corona, đến bệnh viện nào?

Những người bệnh nghi ngờ nhiễm vi rút Corona mới (nCoV) sẽ được tiếp nhận và theo dõi cách ly triệt để tại bệnh viện địa phương (khoa truyền nhiễm của các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh). 
 
 
 
 
 
 
Đường dây nóng các bệnh viện
Đường dây nóng các bệnh viện
 
Khi bệnh nhân có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính vi rút nCoV sẽ được chuyển lên các bệnh viện tuyến cuối.
 
 
Theo công văn hướng dẫn phân tuyến điều trị bệnh viêm phổi cấp do nCoV của Bộ Y tế:
 
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (cơ sở Kim Chung, H.Đông Anh, Hà Nội) tiếp nhận người bệnh từ Hà Tĩnh trở ra. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, người bệnh sẽ được chuyển đến: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội).
 
Bệnh nhân ở khu vực các tỉnh miền Trung và Tây nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên) sẽ được tiếp nhận cách ly điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.
 
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận người bệnh thuộc các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào. Trong trường hợp hết giường bệnh dự phòng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, người bệnh sẽ được chuyển đến các bệnh viện: Chợ Rẫy, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng Thành phố (TP.HCM).
 
Mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ mắc viêm phổi Vũ Hán được xét nghiệm tại: Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đối với các tỉnh khu vực phía bắc, Viện Pasteur Nha Trang đối với các tỉnh khu vực miền Trung, Viện Pasteur TP.HCM đối với các tỉnh khu vực phía nam.
 
Bộ Y tế khuyến cáo: Người dân nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.
 
Đồng thời, Bộ Y tế công bố số điện thoại đường dây nóng các bệnh viện trên cả nước để người dân kịp thời liên hệ về bệnh do nhiễm vi rút Corona.
 
Có dấu hiệu nhiễm vi rút Corona, đến bệnh viện nào? - ảnh 1
NGUYÊN MI 
686    03-02-2020