Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

Có đến 50 nhân chứng có thể làm chứng trong buổi điều trần của ĐHY Pell

Có đến 50 nhân chứng có thể làm chứng trong buổi điều trần của ĐHY Pell

 Đức Hồng y Pell phải đối mặt với một cuộc điều trần “bốn tuần” trong năm tới.

 Có thể lên đến 50 nhân chứng khi Đức Hồng Y George Pell phải đối mặt với một buổi điều trần về cáo buộc lạm dụng tình dục trong lịch sử ở Úc vào năm tới.

 Đức Hồng y Pell, 76 tuổi, hiện đang nghỉ phép với tư cách là Tổng trưởng Ban Thư ký Kinh tế, cơ quan phụ trách tài chính của Vatican.

 Ngài là quan chức cao cấp nhất của Giáo hội từ trước tới nay phải đối mặt với những cáo buộc đó, và ngài đã bác bỏ mọi hành động sai trái. Chính quyền Úc vẫn chưa tiết lộ chi tiết về cáo buộc chống lại ngài.

 Trang tin Age cho biết khoảng 50 nhân chứng có thể được triệu tập cho cuộc điều trần bốn tuần, bắt đầu vào ngày 5 tháng Ba năm sau và sẽ xác định xem ngài sẽ chính thức bị xét xử hay không.

 Trạng sư bào chữa của Đức hồng y, ông Robert Richter QC, cho biết công tố viên đang kêu gọi “rất nhiều nhân chứng đáng gờm” và đã đưa ra một bằng chứng “phóng đại.” Ông nói rằng sự bảo vệ này hy vọng sẽ chứng minh rằng “những gì quả quyết là không thể có.”

 Thẩm phán Belinda Wallington đã đưa ra xem xét hầu hết các nhân chứng. Richter cho biết những câu hỏi của ông sẽ “ngắn gọn và chính xác.”

 

NMS

868    08-10-2017