Sidebar

Thứ Tư
17.04.2024

Con gái 27 tuổi của ca sĩ nổi tiếng Amy Grants tặng bạn quả thận

 

Để thể hiện tình bạn, dù làm một hành vi nhỏ nào như tặng bạn một ly cà phê, bỏ thì giờ lắng nghe câu chuyện của bạn, tất cả đều buộc mình phải hy sinh một chút gì đó của mình.

Nhưng cô gái của nữ danh ca Amy Grant thể hiện tình bạn ngoài khái niệm bình thường, cô cho bạn một phần cơ thể của mình. Millie Chapman, 27 tuổi ở thành phố Nashville, bang Tennessee nước Mỹ. Đầu tuần tháng 2, cô mổ để lấy một quả thận tặng bạn. Cô bạn thơ ấu  Kathryn Dudley bị suy thận. Trong buổi phỏng vấn trên đài tin tức WKNR News 2, cô cho biết: “Năm tôi 13 tuổi, tôi bị chứng bệnh Glomérulosclérose Segmentaire Focale (FSGS), các tuyến khác nhau dẫn đến thận không hoạt động… giống như tôi có các cục sạn nhỏ thay vì có thận.”

“Mình có hai thận, mình cho bạn một”

Millie đang dự một trận đấu bóng rỗ thì nhận tin nhắn của Kathryn, cô cho biết hai quả thận của cô ngưng hoạt động hoàn toàn. Không do dự một giây, Millie đề nghị tặng bạn một quả thận, cô nhắn cho bạn: “Lấy quả thận của mình đi. Mình có hai, bạn cần một.”

Sau đó cả hai đi làm thử nghiệm và may mắn thay, nhóm máu của hai người  tương hợp. Khi đó Millie tuyên bố: “Không những chúng tôi là bạn rất thân với nhau, nhưng các kháng thể của chúng tôi cũng thân nhau luôn!”

Cuộc ghép thận diễn ra tốt đẹp, trong suốt thời gian ở bệnh viện, ca sĩ Amy Grant ở bên cạnh con gái mình. Rất hãnh diện, Amy viết trên trang Facebook của cô: “Chúng tôi thật sự hãnh diện về Millie, cử chỉ này thật quảng đại vô cùng. Chúng tôi mừng vì các cô gái khỏe mạnh sau phẫu thuật.”

Một tấm gương cho tất cả

Ông Gary Champan, cha của Millie cũng khen ngợi lòng can đảm của con gái mình qua trang Facebook: “Millie ra khỏi phòng mổ và mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Trong thời gian đầu Millie bị đau nhưng sẽ lành nhanh. Chúng tôi xin cám ơn tấm lòng dễ thương và lời cầu nguyện của tất cả các bạn.” Ông còn viết thêm câu nói tuyệt vời: “Thiên Chúa thật tốt lành”.

Tình bạn đôi khi bị thử thách trong một thế giới càng ngày càng sống ích kỷ, khi mà câu “ai cũng phải lo cho mình” là câu nói hàng đầu của mọi người. Dù không phải ai cũng có bạn xin mình quả thận, nhưng lòng quảng đại của Millie nhắc chúng ta nhớ, tất cả chúng ta đều có thể hy sinh một chút gì đó của mình để cho người khác, đơn giản chỉ vì tình bạn.

Marta An Nguyễn chuyển dịch

1264    08-03-2017