Sidebar

Chúa Nhật

16.06.2024

“Con muốn làm linh mục như Đức Gioan-Phaolô II”

 

Trong chương trình “Giọng hát trẻ em” (La Voz Kids) của Mêhicô, em Luis Ernesto, một trong các thí sinh dự thi cho biết, sau này lớn lên em muốn làm linh mục như giáo hoàng Gioan-Phaolô II.

Một câu trả lời bất ngờ làm cho mọi người ngạc nhiên. Người dẫn chương trình Alain Chabat hào hứng: “Trẻ con thật tuyệt vời!” Em Luis Ernesto là bằng chứng hiển nhiên. Em Ernesto tham dự chương trình “Giọng hát trẻ em” quốc gia, một chương trình giúp trẻ em thể hiện tài năng âm nhạc của mình trước một ban giám khảo gồm các chuyên gia. Sau phần trình diễn của thí sinh, thường các giám khảo hay hỏi nguyện vọng của các em, sau này lớn lên các em sẽ làm nghề gì. Em Luis Ernesto đã làm cả phòng thi và hàng triệu khán giả kinh ngạc khi em trả lời: “Sau này con muốn làm ca sĩ và làm linh mục như Đức Gioan-Phaolô II”.

“Con hãy giữ điều này trong trái tim con.”

Một câu trả lời làm cho các giám khảo không thể bỏ qua. Và khi một trong các giám khảo hỏi em lý do vì sao, em đơn sơ trả lời: “Vì con muốn mọi người đều tốt và thế giới có hòa bình”.

Và thế là cả ba giám khảo đến gần em, vây quanh em để hỏi nhiều hơn. Một trong các giám khảo đã rất xúc động và đã khuyên em: “Con đừng bao giờ ngưng hát và nhất là đừng bao giờ quên cảm nhận của con ngày hôm nay. Khi chúng ta già đi, chúng ta thường quên những gì chúng ta đã có trong lòng khi còn nhỏ. Con tiếp tục hát và con luôn nhớ con là ai, và còn giữ điều này trong lòng con luôn mãi”.

Dù em Luis Ernesto không được chọn, nhưng chứng từ đức tin mạnh mẽ của em đã làm mọi người xúc động và họ sẽ còn ghi nhớ mãi.

Marta An Nguyễn dịch

 

966    17-11-2019