Sidebar

Chúa Nhật

14.04.2024

Con Yêu Mẹ.

 


Con đã viết rất nhiều, rất rất nhiều nhưng chưa một lần viết về mẹ. Dù mẹ là người mà con thực sự rất thương yêu. 18 năm sống với bố mẹ, con được cưng chiều hết mực, chẳng bao giờ làm những việc quá sức mình. Mẹ dạy con từ cách nấu ăn tới làm việc nhà. Những điều đơn giản mà một đứa con gái quê phải biết. Con học được từ mẹ một tấm gương của người phụ nữ đảm đang, chịu thương và chịu khó của một người phụ nữ miền Trung.

Ngày con còn bé, bố đi làm suốt, mọi công việc trong nhà hầu như một mình mẹ gánh vác. Đi học về con chỉ việc ngồi vào mâm cơm nóng đã bày sẵn. Mẹ lo cho con từng tí một, từ cái ăn, cái ngủ đến cái mặc… Nhưng con lại luôn nghĩ đó là trách nhiệm của mẹ và con chưa từng biết thương mẹ. Con cũng chưa bao giờ nghĩ rằng để vừa chăm sóc chị em con, cho gia đình bé nhỏ này mẹ đã phải mệt mỏi như thế nào. Con là đứa vô tâm phải không mẹ ?

Mẹ à, con có mặt trên đời này đã 20 năm, 20 năm con nhận yêu thương từ mẹ. Con chưa từng nói với mẹ con yêu mẹ. Không phải con không biết nói lời yêu thương, nhưng mà chính con không đủ can đảm để bày tỏ tình yêu thương đó. Con là một cô bé cứng đầu và luôn làm theo ý mình. Giận dỗi mẹ khi bực bội, hay khi mẹ chẳng chiều theo ý con mà chẳng cần biết đúng sai. Biết bao lần mẹ khóc vì tính cách ngang bướng của con. Con thấy nỗi buồn trên mắt mẹ. Nhưng lại vờ như chẳng thấy gì…

Trên con đường mà con chọn, có những lúc con cảm thấy mỏi mệt. Mẹ luôn là người động viên con “Cố gắng lên, mỉm cười và bước tiếp nhé con gái”. Câu nói của mẹ tiếp thêm sức mạnh và là động lực cho con bước tiếp. Hôm nay, ngày cả nước tôn vinh người phụ nữ Việt, con cũng không biết làm sao để diễn đạt trọn vẹn những gì con muốn gửi tới mẹ – người phụ nữ vĩ đại và tuyệt vời trong trái tim con. Con sẽ không chúc mẹ luôn vui vẻ, không chúc mẹ sẽ bớt nhọc nhằn, không chúc những điều thật tốt đẹp đâu. Vì tất cả đều đã thuộc về mẹ và xứng đáng với mẹ của con.

Dù ở xa cách, nhưng con luôn gặp mẹ trong mỗi giờ cầu nguyện. Dù có những thành công hay thất bại, đau thương đổ vỡ hay mừng vui hạnh phúc, mẹ hãy luôn bên con mẹ nhé! Tất cả những sự chỉ dạy, bảo ban của mẹ đã làm nên cuộc sống của con hôm nay, giúp con luôn biết thanh lọc và kiện toàn đời sống của mình. Con phải tích cực và hăng say dấn thân trên con đường đi tới, để xây dựng một thế giới mới, trước tiên ở trong chính tâm hồn mình. Tạ ơn Chúa vì đã cho con được làm con của mẹ. Cảm ơn mẹ vì đã cho con cuộc sống hôm nay. Cảm ơn mẹ vì đã động viên con trên con đường này. Để con có đủ niềm tin và nghị lực bước theo Giêsu, người thầy Chí Thánh mà lòng con khát khao.

Con yêu mẹ.

Hạt Cát Nhỏ

1403    21-10-2017