Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

Công bố chi phí Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisboa

uminhojmj6
 Photo: Agência ECCLESIA/HM


Hôm 25 tháng Năm vừa qua, Ban tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 37 tại Lisboa, Bồ Đào Nha, vào đầu tháng Tám năm nay, đã công bố kết toán chi phí mới nhất cho biến cố này.

Theo thông cáo hãng tin Công giáo Bồ Đào Nha Ecclesia nhận được, chi phí trong năm ngoái cho việc tổ chức là bốn triệu 796.000 Euro, toàn bộ đến từ sự đóng góp, dâng cúng.

Trong số tiền vừa nói có một triệu 83.000 Euro cho việc điều hành, tức là 23% tổng số thu nhập. Phần lớn các chi phí, tức là 68%, được dành cho việc thủ đắc các phương tiện, dịch vụ, phí tổn nhân viên. Có 3% để trả tiền thuế và bảo hiểm.

Phúc trình chi phí được kiểm kê và xác nhận do một chuyên gia tư vấn bên ngoài và mọi người có thể tham khảo trên mạng.

Ngoài việc kiểm toán độc lập, theo nguyên tắc minh bạch, và có sự kiểm kê từ bên ngoài, ban tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisboa 2023 cũng cộng tác với Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống trong vấn đề này.

Ngoài ra, trang mạng của Ngày Quốc tế Giới trẻ đã được hơn hai triệu người tham khảo, và hoạt động của Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisboa cũng được một triệu người theo dõi qua Facebook và 244.000 qua Instagram.

Ban tổ chức cũng ước lượng rằng trong số các tham dự viên sẽ có 800 giám mục, và hàng trăm chức sắc cấp cao khác của Giáo hội thuộc 110 quốc tịch và nói 58 ngôn ngữ khác nhau.

Trong năm ngoái, Ban tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisboa có 16 nhân viên thường trực.

Đức Thánh Cha sẽ đến Lisboa từ mùng 02 đến 06 tháng Tám và ngài cũng sẽ kính viếng Đền thánh Đức Mẹ Fatima. Sẽ có những sinh hoạt cho người trẻ tại hơn 80 địa điểm ở vùng thủ đô Lisboa, với cao điểm là thánh lễ khai mạc ngày này do Đức Hồng y Manuel Clemente, Thượng phụ thành Lisboa, chủ sự ngày 01 tháng Tám tại Công viên Eduardo VII. Hai ngày sau đó có buổi đón tiếp Đức Thánh Cha Phanxicô tại cùng địa điểm. Tại Công viên này chiều ngày thứ Sáu, 04 tháng Tám sẽ có buổi đi đàng Thánh giá trọng thể.

Sau cùng, tại Công viên Tejo, tọa lạc giữa thành Lisboa và Loures, sẽ diễn ra buổi canh thức với Đức Thánh Cha, vào tối thứ Bảy, ngày 05 tháng Tám. Sau lễ các bạn trẻ sẽ ở lại cùng địa điểm đó, để tham dự thánh lễ sáng Chúa nhật hôm sau do Đức Thánh Cha cử hành.

(Agencia.ecclesia 25-5-2023)

Theo G. Trần Đức Anh, O.P. - Đài Chân Lý Á Châu (28/5/2023)

294    29-05-2023