Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

Cộng đoàn Thánh Egidio kêu gọi trợ giúp người vô gia cư và hòa bình trên thế giới

Trong những ngày vừa qua, Cộng đoàn Thánh Egidio đã kêu gọi mọi người mở rộng vòng tay đón tiếp người vô gia cư, đang phải chịu đựng những đợt rét đầu tiên của mùa đông này. Và hôm 01 tháng 01, nhân Ngày Hòa bình Thế giới lần thứ 53, Cộng đoàn Thánh Egidio cũng đã tổ chức cuộc tuần hành “cùng với những người làm việc vì một thế giới công bằng và nhân văn hơn”.

Chỉ trong hai ngày, tại Italia, hai người vô gia cư đã chết, một người ở Verona và một ở Rôma. Ông Damiano, được tìm thấy đã chết cứng trong bãi đậu xe của một siêu thị trong khu phố Tor Bella Monaca, Rôma.

Cộng đoàn Thánh Egidio kêu gọi mọi công dân, mỗi người hãy làm một điều gì đó cho người vô gia cư như: dừng lại trước những người đang sinh sống trên đường phố, hỏi thăm và giúp đỡ họ, hoặc đóng góp qua trung gian các văn phòng của Cộng đoàn Thánh Egidio trên khắp Italia (www.santegidio.org). Theo Cộng đoàn Thánh Egidio, trước những cái chết này, chúng ta không thể vô tâm làm ngơ. Bởi người ta có thể chết vì lạnh, nhưng cũng chết vì cô đơn và sự thờ ơ.

Tại Rôma, để đáp ứng kịp thời nhu cầu, Cộng đoàn Thánh Egidio cùng với Chánh sở từ thiện của ĐTC và tổ chức Lòng Chúa Thương Xót của Bệnh viện Gemelli đã mở rộng thêm các cơ sở cung cấp cho những người sống trên đường phố, như tại nhà thờ Thánh Callisto ở Trastevere.
Hôm 01 tháng 01, nhân dịp Ngày Hòa bình Thế giới lần thứ 53, Cộng đoàn Thánh Egidio cùng với “những người làm việc vì một thế giới công bằng và nhân văn hơn” bắt đầu năm mới bằng cuộc tuần hành trên đường phố. Các tham dự viên đã đi qua các đường phố, đến đường Hòa giải và kết thúc tại Quảng trường Thánh Phêrô, để tham dự buổi đọc Kinh Truyền Tin với ĐTC Phanxicô. (CSR_11_2020)
 

Ngọc Yến - Vatican

693    03-01-2020