Sidebar

Thứ Tư
17.04.2024

Công giáo Hoa Kỳ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha nhân dịp kim khánh linh mục

 

 
Tín hữu Công giáo khắp nước Mỹ được mời gọi cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô nhân dịp ngài kỷ niệm 50 năm thụ phong linh mục.

hoaky.jpg

Ngày 13/12 tới đây, 4 ngày trước khi mừng sinh nhật 83 tuổi, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ kỷ niệm 50 năm thụ phong linh mục, một sứ vụ mà ngài xem như là mục tử đồng hành với đàn chiên và mong muốn tìm những con chiên lạc.

 

Cầu nguyện đặc biệt

 

Đức Tổng giám mục Jose H. Gomez, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, đã gửi thư cho các giám mục và xin các ngài khuyến khích giáo dân mừng dịp kỷ niệm này bằng những lời cầu nguyện đặc biệt và những ý cầu nguyện trong Thánh lễ.

 

Thư của Đức cha chủ tịch cũng có một lời cầu nguyện và hai ý nguyện có thể được sử dụng trong Thánh lễ hay trong giờ Kinh Phụng vụ. Đức cha cũng khuyến khích các tín hữu dùng bất cứ lời cầu nguyện nào khác thích hợp để cầu nguyện cho Đức Thánh Cha.

 

Một số tài liệu cũng được gửi kèm với thư của Đức cha chủ tịch, lưu ý về việc cử hành ngày Kim khánh linh mục của Đức Thánh Cha. Các tài liệu đề nghị rằng việc cử hành Thánh lễ “sẽ là rất thích hợp để mừng 50 năm linh mục của Đức Thánh Cha Phanxicô.”

 

Lời cầu nguyện:

 

Lạy Cha là Đấng thương xót, / chúng con đến trước Cha với lòng biết ơn / vì 50 năm linh mục của Đức Giáo hoàng Phanxicô, / người mà Cha đã chọn làm đấng kế vị thánh Phêrô. / Xin ban ơn Thánh Thần trợ giúp ngài / để ngài có thể tiếp tục rao giảng Tin Mừng với lòng nhiệt thành linh mục / và lãnh đạo giáo hội với sự khôn ngoan, sức mạnh và lòng can đảm. / Xin cho tấm gương phục vụ lâu dài và trung thành của ngài / là nguồn cảm hứng cho các linh mục và tất cả tín hữu của Cha. / Chúng con cầu xin nhờ Chúa Kitô, Chúa chúng con.

 

Hai ý nguyện:

 

- Cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô khi chúng ta cử hành 50 năm linh mục của ngài. Xin Chúa Giêsu Thượng Tế tiếp tục canh tân gia tăng và củng cố nơi ngài các ơn đã nhận được trong ngày chịu chức linh mục khi ngài thực hiện thừa tác vụ thánh trong Giáo hội.

 

- Xin cho gương mẫu của nhiều năm trung thành trong chức linh mục của Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ là nguồn cảm hứng cho tất cả các linh mục, và thức tỉnh nơi giới trẻ lời kêu gọi phục vụ trong Giáo hội để cứu rỗi các linh hồn. (CNS 05/12/2019)

 

Hồng Thủy

456    07-12-2019