Sidebar

Thứ Sáu
12.07.2024

Công trường Thánh Phêrô biến thành một trang trại cho lễ nhớ Thánh Antôn Viện phụ

Công trường Thánh Phêrô biến thành một trang trại cho lễ nhớ Thánh Antôn Viện phụ

 Công trường Thánh Phêrô đã được chuyển thành một trang trại nhỏ với bò, thỏ, cừu và gà. Nó thậm chí còn kết thúc với một cuộc diễn hành ngựa để chúc mừng Thánh Antôn Viện phụ, vị thánh bảo trợ động vật.

 Trong 12 năm, những người chăn nuôi từ các vùng khác nhau của Ý Đại Lợi, đã mang những con vật của họ đến Vatican để nhận phước lành.

 “Tôi ở đây vì hôm nay là ngày lễ Thánh Antôn, người bảo trợ động vật. Thật vinh dự khi được đến Roma, đến Công trường Thánh Phêrô hôm nay vì ngài cũng là người bảo vệ của chúng tôi. Thánh Antôn không chỉ bảo vệ các loài động vật, mà ngay cả những người chăn nuôi gia súc.”

 “Chúng tôi ở đây vì Thánh Antôn. Tôi đã mang một con bê làm đại diện cho giống gia súc marchigiana (The Marchigiana is a breed of cattle native to Italy).” “Thật thú vị khi nhận được phước lành ở Đền thờ Thánh Phêrô. Chúng tôi hy vọng nó mang lại may mắn cho chúng tôi.”

 Năm nay Đức Hồng y Angelo Comastri đã ban phép lành cho mỗi con vật có mặt.

 Những khách du lịch đến thăm công trường đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những con vật. Một số dừng lại để chụp ảnh với chúng hoặc thậm chí thú cưng.

 “Chúng tôi sống trong thành phố và chúng tôi không thấy những vật nuôi này. Vì vậy, đối với chúng tôi và các con tôi, xem rất thích thú.”

 “Ví dụ, có nhiều loài mà tôi chưa bao giờ nghe thấy. Tôi không biết rằng có một con bò từ Ý rất giống với loài bò từ Á Căn Đình. Thật tuyệt khi biết và tìm hiểu về mọi thứ.”

 Trong hội chợ, những nông dân cũng nhớ đến những đau khổ và hậu quả mà nhiều người hàng xóm của họ phải chịu đựng do trận động đất xảy ra ở trung tâm nước Ý hai năm trước. Nguyễn Minh Sơn

 

723    18-01-2019