Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

Coronavirus: Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện và tính trách nhiệm

Coronavirus: Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện và tính trách nhiệm

 
 

Cuộc gọi bất ngờ đến Giám mục của Lodi

Coronavirus: Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện và tính trách nhiệmPope Francis Makes A Surprise Call. Capture TV2000

10 tháng Ba, 2020 16:25

MARINA DROUJININA

Ngày 6 tháng Ba năm 2020, Đức thánh Cha Phanxicô gọi điện thoại cho Đức ông Maurizio Malvestiti, Giám mục Lodi, để “nắm bắt tình hình” coronavirus trong giáo phận Lombardy của Ý, vùng bị ảnh hưởng nặng bởi nạn dịch. “Với những lời của đức tin,” Đức Giáo hoàng mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện và có trách nhiệm, Đức ông Malvestiti cho biết trong phỏng vấn với Vatican News.

Đức Giám mục nói, “Đó là một ngạc nhiên cho tôi, nhưng trên hết, đó là sự an ủi lớn; nó là sự an ủi đến từ Thiên Chúa, và vì thế, là nguồn mạch động viên cho tất cả mọi người. Lắng nghe những lời đầy tình phụ tử và bình an của ngài, đồng thời rất bình tĩnh, tôi cảm nhận lòng tri ân bao la của tất cả các cộng đoàn thuộc những vùng xa xôi nhất với Đức Thánh Cha Phanxico thân yêu của chúng ta, ngài không quên đưa ra dấu chỉ đặc biệt trong thời gian thử thách lớn lao này.”

Lời kêu gọi của Đức Thánh Cha “cho mọi người sự vững tin mạnh mẽ,” Đức Giám mục khẳng Malvestiti khẳng định.

Trong thư đăng trên trang Web của giáo phận, Đức Giám mục “hết lòng” cảm tạ Đức Thánh Cha. “Chúng con cầu nguyện cho người, cũng như người cầu nguyện cho tất cả chúng con, đặc biệt những anh chị em trong Vùng Đỏ, cho các bệnh nhân và cho tất cả những người đang chăm sóc họ.” Lá thư viết, “kiên trì trong việc chăm sóc cho nhau, chúng ta sẽ có thể vượt qua được cơn dịch.”

Hội đồng Giám mục Lombardy đã quyết định tiếp tục dâng các Thánh Lễ riêng: “Trách nhiệm không gây ra những vấn đề khó khăn cho mọi người và bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mọi người là một hy sinh rất lớn,” Đức Giám mục giải thích.

“Chúa đồng hành với chúng ta; Người biết chúng ta muốn cùng nhau ca khen và tạ ơn Người, cùng đồng tâm nhất trí, vì chúng ta hy vọng làm được điều đó trong một ngày gần nhất, nhưng trong tất cả các Thánh Lễ, toàn thể Giáo hội, Giáo hội của Chúa Giê-su, là một thân thể và là một linh hồn.”

Hơn 700 trường hợp dương tính

Lodi là một trong những vùng của nước Ý bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch coronavirus: 700 ca dương tính đã được ghi nhận. Hôm nay “cách ly bắt buộc làm ảnh hưởng đến 18 giáo xứ trong tổng số 123 giáo phận, thuộc 10 khu tự trị của Vùng Đỏ,” Đức Giám mục giải thích. “Những người khác trong số chúng tôi ở trong Vùng Vàng; có những giới hạn ở Lombardy, Veneto, và Emilia–Romagna nhưng không quá u ám.”

Cuối phỏng vấn, Đức Giám mục cảm ơn “các linh mục trong Vùng Đỏ vì sự cống hiến của họ, và các nhà chức trách, các thiện nguyện viên và tất cả những người đang làm việc vất vả vì chúng ta, các nhân viên y tế và tất cả những người cộng tác trong việc vệ sinh, vì trong một số trường hợp họ đang sống trong những hoàn cảnh ngặt nghèo,” ngài nói.

[Nguồn: zenit]

Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 

403    13-03-2020