Sidebar

Thứ Sáu
24.05.2024

Countdown ở Vatican tìm ứng dụng và phần mềm giúp giải quyết các vấn đề xã hội

Trong cuộc tấn công hackathon này, một cuộc chạy đua cho tin tặc, 120 sinh viên sẽ làm việc 35 giờ liên tục để tạo ra các ứng dụng và phần mềm giải quyết các vấn đề xã hội.

Họ là những chuyên gia trong tương lai về công nghệ, đến từ 60 trường đại học trên thế giới, bao gồm Harvard hoặc Stanford.

Bradon Trương, Sinh viên đại học Stanford:

“Những gì tôi cảm thấy bây giờ là một sự kết hợp thực sự mệt mỏi của chuyến bay và thực sự vui mừng. Chúng tôi chỉ lưu giữ một ý tưởng có thể là khá xa lạ. Tôi nghĩ rằng đây là lần đầu tiên tôi có cảm giác quốc tế thật sự với hackathon. Tôi đã đến một loạt hackathon ở Hoa Kỳ, nhưng không bao giờ như thế này. Hết thảy đội của tôi đến từ khắp mọi nơi nên đúng ra thực sự xa lạ.”

Các sinh viên được tổ chức thành ba chủ đề: hòa nhập xã hội, đối thoại liên tôn và cuộc khủng hoảng người di cư và người tị nạn. Có tám nhóm gồm năm người cho mỗi chủ đề. Hai nhóm từ mỗi chủ đề sẽ giành được một giải thưởng.

Các dự án sẽ được trình bày vào sáng thứ Bảy cho các thành viên Vatican và các chuyên gia về máy tính. Người thắng cuộc đầu tiên sẽ được ngân phiếu 2.000 euro và lần thứ hai, một trong số 1.000.

Tuy nhiên, tiền không phải là điều quan trọng nhất đối với họ. Một số, như Maja, có những mục tiêu chuyên nghiệp rõ ràng.

Maja Kabus, Sinh viên Đại học Bách khoa Warsaw

"Tôi muốn kết nối công nghệ mới và y học, bởi vì ở đây tôi thấy tiềm năng lớn, bản thân tôi đang sử dụng một thiết bị cấy ghép để giúp tôi nghe. Vì vậy, tôi thấy có bao nhiêu công nghệ giúp đỡ, bởi vì không có công nghệ, tôi thậm chí sẽ không thể đứng đây.”

Ngoài việc tìm kiếm một ứng dụng tinh xảo có thể giúp mọi người, cuộc họp này sẽ giúp những người tham gia quen biết nhau. Và những người quen biết, có thể trong tương lai họ sẽ là những đối thủ lớn trong thế giới công nghệ. Nguyễn Minh Sơn

461    13-03-2018