Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

Cửa hàng bán đồ cưới chưng hình người mẫu ngồi xe lăn mặc áo cưới

 

Khi đi phố trên khu phố Portishead, gần Bristol miền tây nước Anh, cô cư dân mạng Beth Wilson người Anh ngạc nhiên: người mẫu mặc áo cưới thật đẹp ngồi trên… xe lăn bên cạnh các áo cưới khác.

Cô Beth Wilson, cũng khuyết tật và cũng ngồi xe lăn từ năm năm nay, cô đi phố ở Portishead và thấy cửa hàng lịch sự bán đồ cưới The White Collection Bridal Boutique. Cô ngạc nhiên thấy tủ kiếng chưng hình người mẫu mặc áo cưới trắng dài ngồi trên… xe lăn! Cô chia sẻ tấm hình lên tài khoản Twitter của mình và nhiều người đã phản hồi tích cực cho sáng kiến độc đáo của cửa hàng. Cô viết lời bình kèm theo bức hình: “Bình thường chuyện này không gây chú ý, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy người khuyết tật ở trên tủ chưng hàng của cửa tiệm”.

Được nhật báo Anh The Independent phỏng vấn, cô Beth Wilson cho biết cô xúc động khi nhìn người mẫu ở tủ kiếng, cũng như 20.000 cư dân mạng đã phản hồi tweet của cô: “Đối với người khuyết tật, khi họ ra đường, đa số các cửa hàng không có lối đi dành riêng cho họ. Thế giới này không phải của chúng tôi. Đây là lần đầu tiên tôi thấy chiếc xe lăn chưng ở tủ kiếng, tôi rất ngạc nhiên và tôi cảm thấy cuối cùng mình cũng được có mặt!” Cô cho biết cô rất thích cách trang trí chiếc xe lăn với bánh xe phủ lá: “Tất cả những gì liên quan đến xe lăn thường được mô tả như một cái gì buồn và tiêu cực mà người ta thích che giấu. Trong khi chiếc xe lăn cho chúng tôi được tự do!”

Câu tweet của cô Wilson có hơn 20.000 “like”. Về phần mình, cô Laura Allen, đồng chủ nhân tiệm White Collection Bridal Boutique với chị của mình cho nhật báo The Independent biết, theo cô, quyết định đem chiếc xe lăn chưng ở tủ kiếng là một chuyện rất tự nhiên: “Chúng tôi có ý tưởng này không một chút suy nghĩ. Chúng tôi không chia sẻ cũng không nói gì về tủ chưng, nhưng rõ ràng là chính tự nó nói lên về nó! Chúng tôi rất vui chiếc xe lăn đã là biểu tượng thật mạnh cho sự hội nhập”.

Marta An Nguyễn dịch

1200    16-01-2019