Sidebar

Thứ Sáu
12.07.2024

Cuộc gặp gỡ các vị Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Trung Âu

shkodraalbanien3und4oktober2022vlnrnovakschipkatomaevimetapibylruikamartegruppenfotovlnrnovakschipkatomaevimetapibylruikamarte
 © Bischofskonferenz/Angelo Rumbold


Cuộc gặp gỡ lần thứ VI các vị Tổng thư ký của sáu Hội đồng Giám mục Trung Âu đã tiến hành tại thành phố Scutari miền bắc Albani trong hai ngày 03 và 04 tháng Mười vừa qua, về chủ đề: “Là Kitô hữu trong các xã hội Trung Âu”.

Tham dự khóa họp, có các vị Tổng thư ký Hội đồng Giám mục các nước Albani, Bosni-Erzegovina, Croát, Slovak, Tiệp và Áo, theo lời mời của Đức cha Gjergj Meta, Giám mục giáo phận Rreshen, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Albani.

Đức cha Angelo Massafra, Tổng giám mục giáo phận Scutari sở tại và là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Albani, đã khai mạc cuộc gặp gỡ.

Cha Peter Schipka, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Áo, nói với hãng tin Công giáo Áo Kathpress, sau cuộc gặp gỡ rằng: “Thăng tiến và củng cố những gì liên kết sự khác biệt của vùng văn hóa Trung Âu, trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ giữa con người với nhau, là một công tác đối với Giáo hội Công giáo và sự phục vụ của Giáo hội đối với tương lai chung của Âu châu”.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của các vị Tổng thư ký các Hội đồng Giám mục Trung Âu diễn ra hồi năm 2017 tại Vienne, theo lời mời của Hội đồng Giám mục Áo.

(Kath 6-10-2022)

Theo G. Trần Đức Anh, O.P. - Đài Chân Lý Á Châu (09/10/2022)

318    10-10-2022