Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

Cuộc gặp liên thế hệ tại thượng hội đồng giới trẻ

 

Vatican News trong ấn bản tiếng Ý ngày 8 tháng 10 cho biết, Đức Phanxicô sẽ nói chuyện với các bạn trẻ và người lớn tuổi trong buổi gặp liên thế hệ có tên ‘Minh triết mọi thời’. Buổi gặp này sẽ diễn ra ngày 23 tháng 10 tại Viện giáo phụ Augustinianum, Rôma.

Theo các nhà tổ chức sự kiện có mặt trong thượng hội đồng giới trẻ, thì buổi gặp này là do sự “quan tâm” của Đức Phanxicô đối với các thế hệ để “họ cùng đi một con đường chung với nhau”. Mỗi lần Đức Phanxicô nói chuyện với cử tọa trẻ, ngài đều khuyến khích họ nói chuyện với ông bà nội ngoại của mình.

Ngày 6 tháng 10, trong buổi gặp của các Nghị phụ với các bạn trẻ, Đức Phanxicô đã lên tiếng: “Các người lớn tuổi là gốc rễ cho sự tăng trưởng của các con, không có gốc rễ này, chúng ta không thể có hoa trái.” Ngày 24 tháng 9, tại thành phố Riga (Lettoni), Đức Phanxicô kêu gọi các người lớn tại hãy là “gốc rễ sống” để các người trẻ được “ghép vào”.

Gặp gỡ với Ủy ban tổ chức JMJ 2019

Trong lần gặp ngày 23 tháng 10 sắp tới sẽ có sự hiện diện của các bạn trẻ, các người lớn tuổi trên thế giới, Tổng Giám mục José Domingo Ulloa Mendieta, giáo phận Panama, chủ tịch Ủy ban tổ chức Ngày Thế giới Trẻ (JMJ) năm 2019 và linh mục Antonio Spadaro, giám đốc tạp chí Dòng Tên Văn minh Công giáo Civiltà Cattolica.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

283    10-10-2018