Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

Cuộc hành hương khổng lồ tôn vinh Đức mẹ Guadalupe ở Mễ Tây Cơ

Cuộc hành hương khổng lồ tôn vinh Đức mẹ Guadalupe ở Mễ Tây Cơ
HÌNH ẢNH Cuộc hành hương khổng lồ tôn vinh Đức mẹ Guadalupe ở Mễ Tây CơHÌNH ẢNH Cuộc hành hương khổng lồ tôn vinh Đức mẹ Guadalupe ở Mễ Tây Cơ

 

Một khách hành hương mang ảnh Đức Trinh Nữ Guadalupe trong cuộc diễn hành

 

Đức Mẹ Guadalupe Đấng bảo trợ của Mễ Tây Cơ

 

Hàng trăm ngàn người hành hương đã tập trung tại Basilica Guadalupe của thành phố Mexico vào hôm thứ Baa để đánh dấu ngày Đức Mẹ Đồng trinh Guadalupe, Đấng bảo trợ của Mexico.

 

Cứ mỗi 12 tháng Mười Hai hàng năm, Giáo dân đi xe đạp, đi bộ hoặc đi những xe tải cũ kỹ và xe buýt đến với hình ảnh của Đức Trinh nữ da đen, Mẹ đã hiện trước một nông dân bản địa Juan Diego vào năm 1531.

 

 

Nhưng cuộc hành hương hôm thứ Ba thật đen tối khi 11 người thiệt mạng vì tai nạn đường cao tốc khi họ từ nhà thờ trở về.

 

Nhà chức trách ở tiểu bang trung tâm Puebla cho biết những người hành hương đã thiệt mạng khi chiếc xe tải họ đang cưỡi trên chiếc xe tải khác trên đường cao tốc. Mười ba người khác bị thương.

 

Bộ Nội vụ quốc gia cho biết những người hành hương đã quay trở lại quê hương của họ là Huejotzingo, thuộc tiểu bang Puebla, vào thứ Ba khi vụ tai nạn xảy ra.

 

Những người hành hương chủ yếu là người nghèo và tầng lớp lao động thường không có đủ sự bảo vệ cho các cuộc rước của họ tới nhà thờ, nơi hình ảnh của Đức Trinh Nữ được trưng bày.

 

Khi ở đó, họ thường ngủ trên vỉa hè, chờ đến lượt để chiêm ngắm hình ảnh Mẹ. Họ bắt đầu đến vào những ngày trước; Cảnh sát Thánh phố Mexico ước tính rằng, tính đến hôm thứ Hai, hơn 3 triệu người hành hương đã đến.

 

Bởi không gian vật lý không thể chứa được tất cả, nhiều người mong chờ và ra đi trước ngày 12 tháng Mười Hai.

 

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

694    15-12-2017