Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

Cuộc họp mặt lần thứ tư của các cựu sinh viên của Đức Bênêđictô XVI

bnd1
 Cuộc họp mặt của các cựu sinh viên của Đức Bênêđictô XVI năm 2020


Các học trò của Đức Bênêđictô XVI và các sinh viên trẻ nghiên cứu về tư tưởng của ngài sẽ gặp nhau từ ngày 22-25/9/2022 tại Roma, nhân cuộc gặp gỡ thường niên năm thứ tư, để thảo luận về sự phát triển của giáo lý trong Giáo Hội.

Schuelerkreis là nhóm các cựu sinh viên của Đức Bênêđictô XVI và những người nghiên cứu tư tưởng của ngài, và đứng đầu là Đức Hồng Y Kurt Koch, Tổng trưởng Bộ Đối thoại Liên tôn, cũng là điều phối viên của Schuelerkreis.

Chương trình

Nội dung cuộc gặp gỡ năm nay của Schuelerkreis bao gồm một hội nghị chuyên đề công khai sau cuộc thảo luận riêng. Chủ đề được lấy từ một đoạn trong thư thánh Phaolô gửi tín hữu Côrintô: "Thật vậy, điều tôi đã lãnh nhận từ nơi Chúa, tôi xin truyền lại cho anh em" (1Cr 11,23) và có phụ đề: "Chân lý bắt buộc và sự phát triển giáo lý của Giáo Hội." Đây là một chủ đề đặc biệt thời sự.

Như thường lệ, trong chương trình sẽ có hai cuộc hội đàm và sẽ được tổ chức riêng tư, không mở rộng cho công chúng. Các diễn giả là giáo sư Mauro Gagliardi và giáo sư Stefanos Athanasiou.

Tuy nhiên, vào ngày 25/9/2022 sẽ có một hội nghị chuyên đề công khai tại Học viện Augustinianum ở Roma. Sau lời chào và giới thiệu của Đức Hồng Y Kurt Koch, Đức Cha Rudolf Voderholzer của Regensburg, sẽ phát biểu về chủ đề: "Truyền thống có nguồn gốc tông truyền này tiến triển trong Giáo Hội với sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần (Dei Verbum). Vấn đề về sự phát triển giáo lý trong Giáo Hội Công giáo trên cơ sở Công đồng Vaticanô II."

Sau đó, Đức ông Markus Graulich sẽ nói về đề tài "Truyền thống tín lý và luật pháp trong sự cân bằng giữa sự trung thành và thay đổi", và cha Uwe Michael Lang sẽ nói về đề tài "Chúng tôi cầu nguyện với các tổ phục của chúng ta để chúng ta tin như họ đã tin: lex credendi - lex orandi".

Cuối cùng, Đức ông Helmut Moll, sẽ nói về đề tài "Nguồn gốc của thần học và tư tưởng của Joseph Ratzinger". Đức Hồng y Koch sẽ chịu trách nhiệm đúc kết các bài nói chuyện.

(ACI Stampa 30/06/2022)

 

Theo Hồng Thủy - Vatican News (01/7/2022)

216    01-07-2022