Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

Cuộc trở lại chớp nhoáng: Jean-Marc Potdevin, được đánh động bởi Thánh Thể

Giám đốc hãng thành công, triệu phú, thương gia mạnh thường quân, Jean-Marc Potdevin là kitô hữu lạnh nhạt ở tuổi tứ tuần cho đến khi ông “tình cờ” gặp Chúa trên con đường hành hương Compostelle.

Lập gia đình và là người cha của bốn người con. Bề ngoài ông có một đời sống đầy đủ và thành công. Nhưng Jean-Marc Potdevin cảm nhận một trống rỗng trong tâm hồn. Trước hết, ông đã quyết định bỏ hết để sống đời phiêu lưu của người thực lợi. Nhưng chẳng có gì thay đổi. Cuối cùng, cái chết của thân phụ ông đã thúc đẩy ông lên đường đi hành hương Compostelle. Và tại đây khi vào một nhà nguyện, ông đã gặp điều siêu nhiên, một điều đã làm thay đổi hoàn toàn đời sống của ông.

“ (…) Chuyện xảy ra hơi tình cờ. Tôi vào một nhà nguyện ở Puy-en-Velay trong giờ chầu Thánh Thể – tôi không biết đó là giờ chầu – và, bỗng chốc, tôi cảm nhận trước mặt tôi, một cảm nhận rất lớn, rất ấn tượng. Tôi, người chưa bao giờ hút thuốc, cũng chưa bao giờ dùng thuốc tâm thần hoặc bất cứ thứ gì đại loại như thế… tôi có thể nói với quý vị, thật kỳ quặc khi thấy điều siêu nhiên phát khởi như thế. Nó làm thay đổi tất cả. Nó làm đảo lộn mọi sự. Nhưng cuối cùng nó lại sắp đặt mọi sự một cách chính xác, đảo ngược tiêu điểm. Cũng giống như Alice lạc vào thế giới thần tiên (…), khi cô bước qua phía bên kia tấm gương: bên trái thành bên mặt, người mạnh thành người yếu, các điểm yếu của tôi thành các điểm mạnh. Điều gây xáo trộn nhất, đó là nhận ra tác động theo cách mà ân sủng hành động trên thế giới. Tôi phải học lại mọi chuyện: học đi, học nói, học viết, học ứng xử. Bởi vì một khi các luật lệ thế giới đảo ngược, chúng ta “tái bắt đầu” lại trong thế giới này như người mới sinh”.

Trong quyển sách Các chữ không thể nói lên những điều tôi thấy – Kinh nghiệm thần bí của một thương gia mạnh thường quân (Les Mots ne peuvent dire ce que j’ai vu – L’expérience mystique d’un business angel, nxb Emmanuel) Jean-Marc Potdevin đã kể kinh nghiệm của mình và công việc tìm kiếm qua các bậc thầy tâm linh để tìm hiểu kinh nghiệm ông đã sống.

Ông thừa nhận: “Sau khi gặp Chúa, tôi nhận ra tôi là một tín hữu tồi. Và tôi đã làm nhiều chuyện trái ngược. Bây giờ ông là chứng nhân: “Cũng khó cho tôi để nói các chuyện riêng tư này, các chuyện về đức tin. Nhưng tôi không thể giữ gia sản này: tôi phải đem cho. Nhiều người không biết. Dù sao cũng có một số người không biết nên tôi phải chia sẻ”.

624    04-09-2017