Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

Cuộc trở lại của Christian Leyden

 

Trong hoàn cảnh rối loạn này, Christian vạch một con đường cho mình. Đứa con trai nhỏ không điểm tựa, không có hình ảnh phụ tử, bằng mọi giá cậu bé mong muốn mình được chấp nhận. Nhưng cuộc sống đau khổ này đã nhanh chóng làm cho cậu bé có ý nghĩ tự tử trong đầu. Đứa bé thấy không có một lối thoát nào cho cuộc đời đau khổ của mình. Cuộc đời không có một ý nghĩa nào đối với em. Chỉ mới 8 tuổi, Christian nghĩ giải pháp tốt nhất là chấm dứt đời mình.

“Một trong các kỷ niệm đầu tiên của tôi là lúc tôi 8 tuổi. Tôi nhớ tôi có viết một bức thư cho mẹ tôi, một bức thư tự tử, trong đó tôi viết, tôi không muốn tiếp tục sống nữa. Tôi nói, tôi cảm thấy mình không khỏe.”

Một cảm nhận đè nặng trên cuộc đời của Christian là tức giận. Christian thiếu hình ảnh một người cha và anh giận tất cả mọi người.

“Sự việc không có một người cha trên cuộc đời đã gây rất nhiều thiệt hại cho tôi.”

Buồn bã, suy thoái tinh thần, anh tìm quên trong âm nhạc, Metal, Heavy Rock, Hip Hop, Rap, Death Metal. Dần dần các các căn cứ địa đủ loại đến chiếm một chỗ quan trọng trong cuộc đời của anh. Bây giờ là ăn chơi, ma túy, các cô. Ma túy càng ngày càng tàn phá và cuộc đời của anh trở nên vô nghĩa.

Và rồi Christian ở tù

“Tôi không dừng lại được và rồi tôi ở tù… Đó là điều tốt nhất xảy đến cho tôi. Bị nhốt, Chúa đã hạ nhục tôi… Ngài để tôi trong bụng con cá… Ngài nhốt tôi lại. Không một lối thoát. Không thế chấp bảo lãnh… Vì tôi biết tôi cần Chúa, tôi cần Chúa đến cứu tôi ra khỏi tôi.”

Và ở đó, từ sâu thẳm trong nhà tù của chính mình, lần đầu tiên anh thấy sự sống, Christian mở quyển Thánh Kinh ra và anh bắt đầu đọc.

“Tôi đọc Thánh Kinh, bắt đầu là Tin Mừng Thánh Máthêu… Tôi biết đó là hy vọng duy nhất vì tôi đã thử tất cả các chuyện khác! Tôi kêu đến Chúa và tôi bắt đầu đọc và Đức Chúa Thánh Thần bắt đầu cho thấy các chuyện khác và cách nào những chuyện này là thật.”

Cuộc đời của Christian đã được biến đổi. Chấm dứt ma túy, nhà tù, cuộc sống rời rạc. Anh bắt đầu phục vụ Chúa, bắt đầu điều khiển các nhóm cầu nguyện, các buổi học Thánh Kinh. Ngay khi có dịp, anh rao giảng Phúc Âm. Anh cống hiến đời mình để giúp những người đang cần đến anh.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

460    30-04-2019